Thứ Ba, 08/07/2025 14:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Việt Nam không bán phá giá lốp xe ô tô vào Mỹ

(ANTV) - Bộ Công Thương phát đi thông tin cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với nội dung phá giá trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm lốp xe ôtô của Việt Nam và một số nền kinh tế khác.

Theo đó, trên cơ sở thông tin, dữ liệu từ các doanh nghiệp xuất khẩu, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho rằng, các nhà xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá lốp xe ô-tô vào Hoa Kỳ.

Theo Bộ Công Thương, trong vụ việc này, các doanh nghiệp xuất khẩu lớn của Việt Nam như Sailun, Kenda, Bridgestone, Kumho và Yokohama đều được coi là không bán phá giá, trong khi các doanh nghiệp còn lại chịu mức thuế suất toàn quốc là 22,3%.

Đây là một kết quả hết sức tích cực đối với các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu lốp xe của Việt Nam bởi Hoa Kỳ là thị trường lớn và quan trọng nhất đối với ngành sản xuất lốp xe khi kim ngạch các doanh nghiệp không bị áp thuế chiếm tới 95,5% tổng kim ngạch xuất khẩu lốp xe ô-tô sang Hoa Kỳ của Việt Nam năm 2019 (khoảng 470 triệu USD theo số liệu của hải quan Hoa Kỳ).

Việc DOC xác định mức thuế phá giá 0% đối với các doanh nghiệp xuất khẩu lớn tạo điều kiện thuận lợi để sản phẩm này của Việt Nam tiếp tục xuất khẩu vào Hoa Kỳ, nhất là trong bối cảnh ngành sản xuất trong nước đang chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các sản phẩm của Trung Quốc, Thái Lan.

Tin mới nhất

Khi chính quyền cùng bà con làm kinh tế số

Khi chính quyền cùng bà con làm kinh tế số

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang lan rộng trên khắp các lĩnh vực, nông nghiệp cũng không nằm ngoài guồng quay ấy. Nông sản Việt – từ ruộng đồng, vườn cây – giờ đây được đưa thẳng đến tay người tiêu dùng qua các nền tảng số.

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Pháp luật 08/07/2025

(ANTV) - Chiều 7/7, tại buổi họp báo công bố kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin về diễn biến điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng liên quan đến đối tượng Phó Đức Nam hay còn được biết đến với tên gọi TikToker "Mr. Pips".

Xem thêm