Thứ Tư, 31/12/2025 20:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Việt Nam nhận 3 giải thưởng hàng đầu về du lịch MICE

(ANTV) - Giải thưởng du lịch MICE thế giới lần thứ 2– giải thưởng chuyên về sản phẩm du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện, khen thưởng – đã vinh danh Việt Nam chiến thắng ở 3 hạng mục trong khu vực châu Á.

Theo đó, thành phố Hồ Chí Minh là “Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á - 2021”; Sheraton Grand Danang Resort là “Khách sạn du lịch MICE tốt nhất châu Á - 2021” và Vietnam Airlines là “Hãng hàng không du lịch MICE tốt nhất châu Á - 2021”.

Việc Việt Nam liên tục nhận được các giải thưởng hàng đầu khu vực và thế giới của các tổ chức giải thưởng danh giá sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để quảng bá rộng rãi thương hiệu du lịch Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần phục hồi và phát triển du lịch trở lại.

Với kế hoạch phục hồi hoạt động đón khách trong nước và quốc tế của Sở Du lịch Đà Nẵng, các doanh nghiệp vận chuyển du lịch tại đây cũng đã bắt tay vào chuẩn bị phục vụ trở lại và kỳ vọng vào những dấu hiệu khả quan của ngành du lịch. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn khiến đội ngũ vận chuyển du lịch không khỏi lo lắng, trăn trở.

Buổi tập huấn quy trình đón khách an toàn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho các đơn vị vận chuyển du lịch để sẵn sàng đón khách trong nước và quốc tế trở lại. Đội ngũ lái xe cũng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để quay trở lại làm việc sau một thời gian dài thất nghiệp.

Ông Lê Văn Hải, Giám đốc Công ty vận tải du lịch Minh Hải, thành phố Đà Nẵng nói: Bên mình có trên dưới 30 chiếc, trong đó đa số là xe 45 chỗ. Anh em đều đã tiêm 2 mũi và đã đi làm lại và cũng rất phấn khởi.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, du lịch tại Đà Nẵng đóng băng thì hàng ngàn xe ô tô du lịch cũng phải đứng bánh suốt 2 năm qua. Trong khoảng 2000 xe được cấp phù hiệu thì nay chỉ còn một nửa trong số đó còn tồn tại nhưng  cũng đã hư hỏng rất nhiều. Các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để bảo dưỡng, sửa chữa, đăng kiểm, mua bảo hiểm cho đội xe nhưng vẫn còn nhiều khó khăn khiến họ không khỏi lo lắng.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty vận tải du lịch Omega Tour, thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Chúng tôi cũng phải đầu tư tầm 3-400 triệu thì mới có thể hoạt động. Nhưng cũng có thể đội xe này chỉ hoạt động trong 1 tuần, t tháng, 2 tháng. Cũng sẵn sàng, chúng tôi phải chấp nhận cái rủi ro đó, và điều lo lắng nhất của chúng tôi là sự không đảm bảo, sự bấp bênh của sự quay trở lại của du lịch.

Ông Ngô Bảo Thiên, Tổng Thư ký Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng nói: Cũng rất mong cơ quan chức năng có quy trình hài hòa vừa làm sao đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp cũng như vấn đề phòng chống dịch làm sao vừa linh hoạt và an toàn.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, khách quốc tế bắt đầu trở lại từ cuối năm nay với khoảng vài nghìn khách mỗi tháng, chủ yếu từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản...theo hình thức tour khép kín. Dù chưa nhiều, nhưng cũng đem lại hy vọng về sự phục hồi cho ngành du lịch, để những chiếc xe này sẽ lại được lăn bánh chở khách tham quan đúng như sứ mệnh của chúng.

Tin mới nhất

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Văn hóa 31/12/2025

(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Truy nã 31/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm