Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giải thưởng du lịch MICE thế giới lần thứ 2– giải thưởng chuyên về sản phẩm du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện, khen thưởng – đã vinh danh Việt Nam chiến thắng ở 3 hạng mục trong khu vực châu Á.
Theo đó, thành phố Hồ Chí Minh là “Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á - 2021”; Sheraton Grand Danang Resort là “Khách sạn du lịch MICE tốt nhất châu Á - 2021” và Vietnam Airlines là “Hãng hàng không du lịch MICE tốt nhất châu Á - 2021”.
Việc Việt Nam liên tục nhận được các giải thưởng hàng đầu khu vực và thế giới của các tổ chức giải thưởng danh giá sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để quảng bá rộng rãi thương hiệu du lịch Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần phục hồi và phát triển du lịch trở lại.
Với kế hoạch phục hồi hoạt động đón khách trong nước và quốc tế của Sở Du lịch Đà Nẵng, các doanh nghiệp vận chuyển du lịch tại đây cũng đã bắt tay vào chuẩn bị phục vụ trở lại và kỳ vọng vào những dấu hiệu khả quan của ngành du lịch. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn khiến đội ngũ vận chuyển du lịch không khỏi lo lắng, trăn trở.
Buổi tập huấn quy trình đón khách an toàn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho các đơn vị vận chuyển du lịch để sẵn sàng đón khách trong nước và quốc tế trở lại. Đội ngũ lái xe cũng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để quay trở lại làm việc sau một thời gian dài thất nghiệp.
Ông Lê Văn Hải, Giám đốc Công ty vận tải du lịch Minh Hải, thành phố Đà Nẵng nói: Bên mình có trên dưới 30 chiếc, trong đó đa số là xe 45 chỗ. Anh em đều đã tiêm 2 mũi và đã đi làm lại và cũng rất phấn khởi.
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, du lịch tại Đà Nẵng đóng băng thì hàng ngàn xe ô tô du lịch cũng phải đứng bánh suốt 2 năm qua. Trong khoảng 2000 xe được cấp phù hiệu thì nay chỉ còn một nửa trong số đó còn tồn tại nhưng cũng đã hư hỏng rất nhiều. Các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để bảo dưỡng, sửa chữa, đăng kiểm, mua bảo hiểm cho đội xe nhưng vẫn còn nhiều khó khăn khiến họ không khỏi lo lắng.
Ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty vận tải du lịch Omega Tour, thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Chúng tôi cũng phải đầu tư tầm 3-400 triệu thì mới có thể hoạt động. Nhưng cũng có thể đội xe này chỉ hoạt động trong 1 tuần, t tháng, 2 tháng. Cũng sẵn sàng, chúng tôi phải chấp nhận cái rủi ro đó, và điều lo lắng nhất của chúng tôi là sự không đảm bảo, sự bấp bênh của sự quay trở lại của du lịch.
Ông Ngô Bảo Thiên, Tổng Thư ký Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng nói: Cũng rất mong cơ quan chức năng có quy trình hài hòa vừa làm sao đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp cũng như vấn đề phòng chống dịch làm sao vừa linh hoạt và an toàn.
Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, khách quốc tế bắt đầu trở lại từ cuối năm nay với khoảng vài nghìn khách mỗi tháng, chủ yếu từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản...theo hình thức tour khép kín. Dù chưa nhiều, nhưng cũng đem lại hy vọng về sự phục hồi cho ngành du lịch, để những chiếc xe này sẽ lại được lăn bánh chở khách tham quan đúng như sứ mệnh của chúng.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.