Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 6, 19/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng điểm đến du lịch Hội An văn minh

(ANTV) - Với quyết tâm đem lại vẻ đẹp quyến rũ và nét văn hóa thật sự của ghe bơi du lịch trên sông Hoài, UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã kịp thời chấn chỉnh, xây dựng quy chế hoạt động mới của Nghiệp đoàn ghe bơi du lịch. Sau hơn một tháng triển khai niêm yết giá vé, cải thiện chất lượng phục vụ, dưới sự điều hành và giám sát của mô hình Nghiệp đoàn ghe bơi văn hóa, môi trường du lịch trên sông Hoài tại Hội An đã dần cải thiện và tạo ấn tượng với du khách.

Không còn tình trạng bát nháo, loạn giá hay chèo kéo, mời chào khách sử dụng dịch vụ ghe bơi du lịch trên sông Hoài. Du khách có nhu cầu chỉ cần đến một trong năm điểm bán vé cố định. Giá vé được niêm yết cụ thể: ghe chở 4 - 5 khách/lượt với giá là 200 nghìn đồng, ghe chở từ 1 - 3 khách/lượt có giá 150 nghìn đồng. Thời gian phục vụ là 20 phút. Trở lại Hội An sau thời gian dịch, nhiều du khách tỏ ra khá bất ngờ và hài lòng trước chất lượng dịch vụ tại đây.

Sau khi kiểm soát vé tại quầy, du khách được thành viên trong Nghiệp đoàn bố trí xuống ghe một cách trật tự. Số lượng người cũng được kiểm soát chặt chẽ, không vượt quá so với quy định.

Hiện nay, Hội An có 272 phương tiện ghe bơi phục vụ thả hoa đăng trên sông Hoài. Trung bình mỗi đêm thu hút có gần 800 lượt khách. Do đó, việc đưa các ghe vào quản lý chặt chẽ và sắp xếp 50% ghe phục vụ cách ngày, hoạt động du lịch đã đi vào nề nếp.

Ngoài niêm yết giá vé và nội dung phục vụ, UBND thành phố Hội An còn công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhân các phản ánh của du khách khi phát sinh các vấn đề liên quan đến môi trường du lịch. Đồng thời khuyến cáo du khách không nên sử dụng dịch vụ ghe bơi trái phép, nằm ngoài phạm vi hoạt động, quản lý của Nghiệp đoàn.

 

Khai mạc “Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP” thành phố Hà Nội năm 2022

Tối ngày 18/8, tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị, đối tác tổ chức khai mạc Chương trình “Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022”. Với mục đích hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của Aeon đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2022 tại Trung tâm Aeon Mall Hà Đông, có quy mô 66 gian hàng, với sự tham gia của 70 đơn vị, tổ chức, cá nhân và các chủ thể ocop của 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo đăng ký của các đầu mối tham gia, hội chợ lần này trưng bày hơn 1000 dòng sản phẩm. Các sản phẩm tập trung vào nhóm ngành hàng nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP được cấp chứng nhận từ 3-5 sao; sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

Ngoài ra, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội phối hợp với Liên minh Hợp tác xã thành phố tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX - Chuyên đề “Nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ” nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến hỗ trợ doanh nghiệp, HTX của Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.

Hội chợ tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông được diễn ra từ ngày 18/8/2022 - 21/8/2022.

 

BT
Thăm dò khán giả