Thứ Năm, 08/01/2026 14:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xây dựng điểm đến du lịch Hội An văn minh

(ANTV) - Với quyết tâm đem lại vẻ đẹp quyến rũ và nét văn hóa thật sự của ghe bơi du lịch trên sông Hoài, UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã kịp thời chấn chỉnh, xây dựng quy chế hoạt động mới của Nghiệp đoàn ghe bơi du lịch. Sau hơn một tháng triển khai niêm yết giá vé, cải thiện chất lượng phục vụ, dưới sự điều hành và giám sát của mô hình Nghiệp đoàn ghe bơi văn hóa, môi trường du lịch trên sông Hoài tại Hội An đã dần cải thiện và tạo ấn tượng với du khách.

Không còn tình trạng bát nháo, loạn giá hay chèo kéo, mời chào khách sử dụng dịch vụ ghe bơi du lịch trên sông Hoài. Du khách có nhu cầu chỉ cần đến một trong năm điểm bán vé cố định. Giá vé được niêm yết cụ thể: ghe chở 4 - 5 khách/lượt với giá là 200 nghìn đồng, ghe chở từ 1 - 3 khách/lượt có giá 150 nghìn đồng. Thời gian phục vụ là 20 phút. Trở lại Hội An sau thời gian dịch, nhiều du khách tỏ ra khá bất ngờ và hài lòng trước chất lượng dịch vụ tại đây.

Sau khi kiểm soát vé tại quầy, du khách được thành viên trong Nghiệp đoàn bố trí xuống ghe một cách trật tự. Số lượng người cũng được kiểm soát chặt chẽ, không vượt quá so với quy định.

Hiện nay, Hội An có 272 phương tiện ghe bơi phục vụ thả hoa đăng trên sông Hoài. Trung bình mỗi đêm thu hút có gần 800 lượt khách. Do đó, việc đưa các ghe vào quản lý chặt chẽ và sắp xếp 50% ghe phục vụ cách ngày, hoạt động du lịch đã đi vào nề nếp.

Ngoài niêm yết giá vé và nội dung phục vụ, UBND thành phố Hội An còn công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhân các phản ánh của du khách khi phát sinh các vấn đề liên quan đến môi trường du lịch. Đồng thời khuyến cáo du khách không nên sử dụng dịch vụ ghe bơi trái phép, nằm ngoài phạm vi hoạt động, quản lý của Nghiệp đoàn.

Khai mạc “Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP” thành phố Hà Nội năm 2022

Tối ngày 18/8, tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị, đối tác tổ chức khai mạc Chương trình “Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022”. Với mục đích hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của Aeon đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2022 tại Trung tâm Aeon Mall Hà Đông, có quy mô 66 gian hàng, với sự tham gia của 70 đơn vị, tổ chức, cá nhân và các chủ thể ocop của 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo đăng ký của các đầu mối tham gia, hội chợ lần này trưng bày hơn 1000 dòng sản phẩm. Các sản phẩm tập trung vào nhóm ngành hàng nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP được cấp chứng nhận từ 3-5 sao; sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

Ngoài ra, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội phối hợp với Liên minh Hợp tác xã thành phố tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX - Chuyên đề “Nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ” nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến hỗ trợ doanh nghiệp, HTX của Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.

Hội chợ tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông được diễn ra từ ngày 18/8/2022 - 21/8/2022.

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho Israel tiến hành một chiến dịch quân sự mới nhằm vào phong trào Hezbollah tại Liban. Thông tin được ông Netanyahu công bố trong cuộc họp nội các, trong bối cảnh Israel và Mỹ đều bày tỏ sự không hài lòng trước những nỗ lực của Chính phủ Liban trong việc kiểm soát và đối phó với mối đe dọa từ Hezbollah.

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết nước này đang triển khai một kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela, bắt đầu bằng việc ổn định tình hình, tiếp đó là giai đoạn phục hồi kinh tế gắn với việc bảo đảm quyền tiếp cận của các công ty dầu mỏ Mỹ và cuối cùng là tiến trình chuyển tiếp chính trị.

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Khi mặt trời lặn, bóng tối từng bao trùm mọi sinh hoạt tại nhiều vùng nông thôn Malawi. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ năng lượng mặt trời đang thắp lên hy vọng mới – mang theo cơ hội học tập, sinh kế và những đêm an toàn hơn cho những người dân nghèo

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố chính thức về việc rút Mỹ khỏi 35 tổ chức quốc tế không thuộc Liên Hợp Quốc và 31 cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc mà Washington cho là hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Với hơn 213 km đường biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở, có cửa khẩu quốc tế, đường biển dài và hàng trăm lối mở tự phát – từ nhiều năm nay Thanh Hóa được Bộ Công an xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy khu vực Bắc Trung Bộ. Ở nơi được ví như “cửa ngõ phía Đông” của Tam giác vàng ấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nhưng cũng chính tại đây, một cách nghĩ mới, một phương pháp đấu tranh mang tính đột phá đã được hình thành – tạo nên thế trận phòng, chống ma túy nhiều tầng, nhiều lớp, để lại dấu ấn rõ nét trong thực tiễn.

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã tích lũy đủ thế và lực để bước vào một giai đoạn phát triển mới cao hơn về chất lượng, bền vững hơn về nền tảng và sâu sắc hơn về mục tiêu vì con người. Trong bối cảnh đó, dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược, tiếp tục khẳng định khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, coi con người là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách. Khát vọng ấy không chỉ được thể hiện bằng mục tiêu tăng trưởng, mà bằng chất lượng phát triển, bằng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia và sự thụ hưởng thực chất của người dân.

Xem thêm