Thứ Bảy, 01/04/2023 20:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xây dựng điểm du lịch an toàn trong tình hình mới

(ANTV) -  Với việc kiểm soát tốt dịch bệnh trong thời gian qua, Vĩnh Phúc đã duy trì được hình ảnh điểm đến an toàn, trách nhiệm. Để góp phần thu hút và đảm bảo an toàn cho khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, nhất là trong cao điểm mùa du lịch , thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cách Hà Nội chưa đầy 60km. Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, là địa điểm thu hút rất đông du khách đến thăm quan nghỉ dưỡng quanh năm, nhất là dịp cuối tuần, ngày nghỉ lễ.

Tỉnh Vĩnh Phúc có hàng chục khu du lịch, khu danh thắng nổi tiếng như: Tây Thiên, Tam Đảo, Hồ Đại Lải. Tại đây, mỗi năm thu hút hàng triệu khách du lịch. Để đảm bảo ANTT, lực lượng công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều phương án, bố trí lực lượng tại các địa điểm du lịch để ngăn chặn tình trạng trộm cắp, móc túi xảy ra, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiểm tra liên tục 360 cơ sở lưu trú trên địa bàn về công tác khai báo tạm trú tạm vắng, công tác PCCC nhắc nhở người dân nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm.

Mặc dù lượng du khách đến tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng tăng cao, nhưng nhờ chủ động triển khai sớm, hiệu quả các phương án phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, nên tình hình ANTT, an toàn giao thông trong và ngoài khu du lịch luôn được đảm bảo, góp phần tạo hình ảnh tốt đẹp đối với du khách.

Đảm bảo an toàn cho du khách khi du lịch, nghỉ dưỡng trên sông, hồ

Đến Đà Lạt, du khách thường nghĩ đi leo núi, ngắm hoa. Tuy nhiên thời gian gần đây việc tham quan, trải nghiệm sông, hồ bằng tàu, thuyền du lịch cũng là một trong những dịch vụ thu hút đông đảo du khách. Dự báo vào cao điểm du lịch hè năm nay, lượng khách du lịch đến Đà Lạt sẽ tăng. Để đảm bảo TT ATGT trên tuyến đường thủy, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định của chủ phương tiện và du khách tại đây.

Ngoài các điểm tham quan di tích như Thung lũng tình yêu, Vườn hoa thành phố, các điểm du lịch, check in… du khách đến Đà Lạt còn thích thú khi trải nghiệm thắng cảnh Hồ Tuyền Lâm bằng thuyền.

Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện đang có 7 cá nhân và tổ chức du lịch có hoạt động đưa đón khách bằng tàu thuyền với 218 đầu phương tiện các loại, tập trung chủ yếu ở TP. Đà Lạt. Để bảo đảm an toàn giao thông tuyến đường thủy nội địa trong mùa cao điểm đón khách du lịch, những ngày qua, Đội Cảnh sát giao thông đường thuỷ , Phòng CSGT Công an tỉnh đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ tổ chức kiểm tra, rà soát các khu du lịch có sử dụng phương tiện đường thủy hoạt động chở khách du lịch. Vừa kiểm tra Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, bằng cấp hợp lệ của người điều khiển phương tiện vừa kiểm tra thực tế việc trang bị áo phao, dụng cụ cứu hộ trên thuyền.

Ngoài việc nhắc nhở, tuyên truyền với người dân và lái tàu phải duy trì các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu yêu cầu các chủ thuyền phải thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng tàu, thuyền, trường hợp hết hạn đăng kiểm thì không được phép sử dụng. Đặc biệt, phải chú ý khám sức khoẻ định kỳ, tập huấn thường xuyên cho lái thuyền và đội ngũ cứu hộ.

Với sự kiểm tra thường xuyên, triệt để, và hơn hết là ý thức tự giác chấp hành các quy định của chính chủ cơ sở kinh doanh, chủ phương tiện. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn đường thuỷ nội địa tại các điểm du lịch trên địa bàn ngày càng được chú trọng, nâng cao.

Tin mới nhất

Cháy rừng dữ dội gần Thủ đô Bangkok

Cháy rừng dữ dội gần Thủ đô Bangkok

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang chiến đấu với đám cháy rừng cách Thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.

 Bắt giữ các đối tượng liên quan vụ hỏa hoạn tại Mexico

Bắt giữ các đối tượng liên quan vụ hỏa hoạn tại Mexico

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã tiến hành bắt giữ những người liên quan đến vụ hỏa hoạn tại Viện Di trú quốc gia ở thành phố Ciudad Juarez, gần biên giới Mỹ, khiến 39 người di cư thiệt mạng và 27 người bị thương. Tổng cộng 6 lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với 3 quan chức nhập cư, 2 nhân viên an ninh tư nhân và 1 người di cư bị cáo buộc phóng hỏa.

Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Cán bộ chiến sỹ Cục An ninh nội địa và Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” tại địa bàn xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

IMF thông qua khoản vay 15,6 tỷ USD cho Ukraine

IMF thông qua khoản vay 15,6 tỷ USD cho Ukraine

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt chương trình cho vay 4 năm trị giá 15,6 tỷ USD cho Ukraine. Đây là một phần của gói hỗ trợ quốc tế lớn hơn trị giá 115 tỷ USD để giúp Kiev đáp ứng các nhu cầu tài chính khẩn cấp

Các quốc gia sườn Đông NATO kêu gọi Mỹ tăng cường hiện diện

Các quốc gia sườn Đông NATO kêu gọi Mỹ tăng cường hiện diện

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - 9 quốc gia thành viên ở sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), còn gọi là nhóm B9, đã kêu gọi Mỹ tăng cường sự hiện diện lực lượng và trang thiết bị quân sự tại khu vực này, khẳng định đây là một bước đi cần thiết để tăng cường khả năng răn đe.

Bảo tàng Yemen phục chế và trưng bày vũ khí cổ

Bảo tàng Yemen phục chế và trưng bày vũ khí cổ

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Tại bảo tàng quân sự Yemen, các nhà khảo cổ học và nghệ nhân đang nỗ lực phục chế các cổ vật từ thời cổ đại, trung đại cho đến cận đại. Nơi đây mang những dấu ấn thời gian của toàn bộ dòng chảy lịch sử các cuộc xung đột tại Yemen, từ những vũ khí cá nhân thô sơ, cho đến những cỗ máy chiến tranh tiên tiến nhất thời bấy giờ.

Không làm tăng biên chế, ngân sách khi thống nhất lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Không làm tăng biên chế, ngân sách khi thống nhất lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 01/04/2023

(ANTV) - Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở do Bộ Công an chủ trì xây dựng, soạn thảo; có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng, củng cố các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tạo cơ sở pháp lý thống nhất, nâng cao chất lượng công tác QLNN về an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Xem thêm