Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Vạn Ninh

(ANTV) - Vạn Ninh là xã đồng bằng ven biển của thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và phát triển khu dân cư kiểu mẫu, xã Vạn Ninh đã huy động sự vào cuộc của mọi nguồn lực.  Trong gần 10 năm qua, tổng nguồn vốn thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt gần 62 tỷ đồng và diện mạo của xã Vạn Ninh đã đổi mới tích cực theo thời gian.

Hiện nay, xã Vạn Ninh đã đạt  23/27  tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao của UBND tỉnh Quảng Ninh. Trong đó  tiêu chí về mức thu nhập, hệ thống chính trị, an ninh trật tự, đời sống nhân dân đã đạt chuẩn. 

Được biết, xã Vạn Ninh đang tập trung xây dựng NTM kiểu mẫu, trong đó tiếp tục nâng cấp hệ thống đường giao thông, xây dựng những tuyến đường hoa, đường điện, nước để ngày một  hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

Xã Vạn Ninh đã được công nhận đạt chuẩn NTM từ  năm 2017. Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.  Bên cạnh đó đề cao vai trò chủ thể của người dân, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển nghề nuôi tôm truyền thống, từ đó cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và sự thụ hưởng từ chương trình NTM cho người dân.

Dân chủ cơ sở ngày càng được phát huy; Trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Đời sống nhân dân từng bước  cải thiện. Đó là những cố gắng nỗ lực, những đổi thay rõ rệt   ở xã nông thôn mới Vạn Ninh – TP Móng Cái hôm nay

B.T
Thăm dò khán giả