Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:06, Thứ 7, 24/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng thương hiệu sầu riêng Đắk Lắk

(ANTV) - Người trồng sầu riêng ở các vùng trong cả nước nói chung và thủ phủ Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk nói riêng đang đón nhận niềm vui khi loại trái cây này chính thức được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Để làm được điều đó, mỗi nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã đã không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng, thể hiện khát vọng phát triển kinh tế bền vững bằng lợi thế nông nghiệp sẵn có.

Krông Pắk – thủ phủ sầu riêng của Đắk Lắk vào vụ thu hoạch rộ từ những ngày đầu tháng 9. Niềm vui của nông dân được nhân lên rất nhiều khi sau bao ngày tháng chăm sóc, sầu riêng được mùa lại bán được giá tốt.

Thiên nhiên ưu đãi cho Đắk Lắk với tầng đất và khí hậu rất phù hợp với sầu riêng, giúp nông dân gia tăng lợi nhuận kinh tế. Riêng huyện Krông Pắk có diện tích trên 5.000 héc ta, năm nay ước tổng sản lượng trên 50.000 tấn, giá trị tương đương 3.000 tỷ đồng. Nhưng niềm tự hào lớn nhất của người dân nơi đây là đã khẳng định được sự đổi thay cách làm nông nghiệp.

Tỉnh Đắk Lắk định hướng không tăng diện tích sầu riêng, mà tập trung vào chất lượng, nâng cao kĩ thuật canh tác bền vững cho nông dân, đồng thời đẩy mạnh chế biến sâu theo chuỗi giá trị để đảm bảo mọi quy định cho xuất khẩu.

Tỉnh Đắk Lắk đang tăng cường liên kết giữa người dân và doanh nghiệp, tăng cường chế biến sâu để góp phần đem lại sự phát triển ổn định và hiệu quả cho những người sản xuất sầu riêng, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển bền vững, lâu dài./.

BT
Thăm dò khán giả