Thứ Sáu, 16/01/2026 13:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xây dựng thương hiệu sầu riêng Đắk Lắk

(ANTV) - Người trồng sầu riêng ở các vùng trong cả nước nói chung và thủ phủ Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk nói riêng đang đón nhận niềm vui khi loại trái cây này chính thức được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Để làm được điều đó, mỗi nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã đã không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng, thể hiện khát vọng phát triển kinh tế bền vững bằng lợi thế nông nghiệp sẵn có.

Krông Pắk – thủ phủ sầu riêng của Đắk Lắk vào vụ thu hoạch rộ từ những ngày đầu tháng 9. Niềm vui của nông dân được nhân lên rất nhiều khi sau bao ngày tháng chăm sóc, sầu riêng được mùa lại bán được giá tốt.

Thiên nhiên ưu đãi cho Đắk Lắk với tầng đất và khí hậu rất phù hợp với sầu riêng, giúp nông dân gia tăng lợi nhuận kinh tế. Riêng huyện Krông Pắk có diện tích trên 5.000 héc ta, năm nay ước tổng sản lượng trên 50.000 tấn, giá trị tương đương 3.000 tỷ đồng. Nhưng niềm tự hào lớn nhất của người dân nơi đây là đã khẳng định được sự đổi thay cách làm nông nghiệp.

Tỉnh Đắk Lắk định hướng không tăng diện tích sầu riêng, mà tập trung vào chất lượng, nâng cao kĩ thuật canh tác bền vững cho nông dân, đồng thời đẩy mạnh chế biến sâu theo chuỗi giá trị để đảm bảo mọi quy định cho xuất khẩu.

Tỉnh Đắk Lắk đang tăng cường liên kết giữa người dân và doanh nghiệp, tăng cường chế biến sâu để góp phần đem lại sự phát triển ổn định và hiệu quả cho những người sản xuất sầu riêng, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển bền vững, lâu dài./.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm