Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:23, Thứ 5, 10/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng khởi nghiệp xanh tại Việt Nam

(ANTV) -Khi biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường đang là thách thức lớn với mọi quốc gia thì việc tìm kiếm những giải pháp công nghệ, những mô hình kinh doanh theo hướng xanh hoá, bảo vệ môi trường, thúc đẩy sự phát triển bền vững đang được nhiều  quan tâm. Tại Việt Nam, khởi nghiệp xanh còn khá mới mẻ nhưng đã có tín hiệu cho thấy xu hướng người dùng Việt sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm xanh tạo ra tiềm năng để xây dựng mô hình kinh doanh bền vững.

 
 
Cách đây hơn 2 năm khi nhìn thấy những bất cập trong việc sử dụng máy lọc không khí màng lọc truyền thống đó là việc phải thường xuyên thay mới lõi lọc với kinh phí khá tốn kém,nhóm nghiên cứu đã dày công tạo ra một mô hình máy lọc mới với màng lọc vĩnh cửu. Trong đó sản phẩm sau lọc được sử dụng nuôi dưỡng cây xanh. Ý tưởng tích cực là vậy nhưng để bước đầu thành công, doanh nghiệp cũng phải trải qua nhiều thách thức.
 
Những sản phẩm như thế này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp nâng cao sức khỏe của người tiêu dùng.
 
Hiện nay, người tiêu dùng trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam đang hướng tới các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường và coi đó như một tiêu chuẩn cho các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Điều này đã tạo động lực để các công ty khởi nghiệp xây dựng mô hình kinh doanh bền vững, nâng cao khả năng được nhận đầu tư và thu lợi nhuận từ hoạt động sản xuất xanh.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả