Thứ Năm, 03/07/2025 11:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xử phạt 2 công ty chứng khoán liên quan tới trái phiếu Tân Hoàng Minh

(ANTV) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt với 2 công ty chứng khoán vì có những vi phạm liên quan tới các đợt phát hành trái phiếu của các công ty con nằm trong Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phat 250 triệu đồng với CTCP Chứng khoán Everest (EVS) do không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ chính xác, có thể kiểm chứng được. Song song đó, EVS cũng bị phạt tiền 150 triệu đồng do báo cáo có nội dung sai lệch về số lượng trái phiếu phát hành thành công, phương thức phát hành trái phiếu.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng quyết định xử phạt đối với CTCP Chứng khoán An Bình (ABBS) số  tiền 250 triệu đồng do không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ chính xác, có thể kiểm chứng. Và 60 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Phát hiện cơ sở sản xuất muối chôn lấp hơn 2.000 tấn rác thải

Hôm nay (17/9), phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã phát hiện, xử lý một cơ sở sản xuất muối có hành vi chôn lấp hơn 2.100 tấn chất thải chưa qua xử lý trực tiếp ra môi trường.

Theo điều tra, cơ sở sản xuất muối trên thuộc ấp 7, xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương do bà Dương Thị Vân, địa chỉ tại ấp 1, xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương quản lý điều hành. Tháng 8/2020, bà Vân thành lập cơ sở sản xuất muối Dương Thị Vân (loại hình hộ kinh doanh) và giao cho con ruột là Lê Duy Chí Cường đứng tên chủ sử dụng đất và chủ cơ sở sản xuất muối, toàn bộ quá trình hoạt động của cơ sở do bà Vân trực tiếp quản lý, điều hành.

Từ khoảng tháng 9/2020 đến nay, bà Vân sử dụng chất thải công nghiệp gồm vải vụn, giấy vụn, simili, băng keo, tem giấy thải, bọc nilong... để đốt lò sản xuất muối. Số chất thải này bà Vân mua lại từ các tài xế xe tải vận chuyển rác thải cho các công ty sản xuất giấy, giày da trên địa bàn. Nếu chất thải khô thì bà Vân chỉ đạo công nhân sử dụng đốt lò, nếu chất thải ướt thì Vân chỉ đạo công nhân thu phí mỗi xe 500.000 đồng và đổ chất thải ướt xuống hố để đốt, chôn lấp.

Tính đến thời điểm bị phát hiện, bà Vân thu lợi được số tiền khoảng 36 triệu đồng từ việc cho các xe tải loại 2,5 tấn đổ chất thải công nghiệp ướt trên diện tích thửa đất hàng nghìn m2.

Tin mới nhất

Cháy rừng tàn phá các đảo của Hy Lạp

Cháy rừng tàn phá các đảo của Hy Lạp

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Một quốc gia ở châu Âu là Hy Lạp đang phải chiến đấu với nhiều vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra, ở nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau, trong đó những vụ cháy lớn được ghi nhận trên các đảo Crete và Kythera cũng như ở khu vực phía bắc Halkidiki.

Châu Âu thiệt hại nặng nề vì nắng nóng kỷ lục

Châu Âu thiệt hại nặng nề vì nắng nóng kỷ lục

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Những đợt nắng nóng khắc nghiệt đang trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế châu Âu. Trong các mùa Hè gần đây, nắng nóng là nguyên nhân khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng, trong khi thiệt hại kinh tế do thời tiết cực đoan ngày càng chất chồng.

Tổng thống Nga và Tổng thống Pháp điện đàm

Tổng thống Nga và Tổng thống Pháp điện đàm

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã có cuộc điện đàm kéo dài hai giờ – đánh dấu lần liên lạc đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ năm 2022, thời điểm Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Công an phường Cao Xanh đưa cụ bà bị lạc về với gia đình

Công an phường Cao Xanh đưa cụ bà bị lạc về với gia đình

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Sau khi Công an tỉnh Quảng Ninh công bố quyết định về việc sát nhập các phường, xã trên địa bàn theo mô hình, địa giới hành chính mới, Công an các phường, xã thuộc địa bàn thành phố Hạ Long trước đây đã thành lập nhóm Zalo chung nhằm trao đổi mọi thông tin và hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Công an xã phát huy hiệu quả công tác theo mô hình mới

Công an xã phát huy hiệu quả công tác theo mô hình mới

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Ngay sau khi có quyết định thành lập mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng công an cơ sở đã và đang từng bước ổn định tổ chức, cơ sở vật chất nơi làm việc mới của cán bộ, chiến sỹ, đồng thời với đó là duy trì thường xuyên, đều đặn các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, với tinh thần không để gián đoạn công việc, phục vụ tốt nhất nhu cầu chính đáng của người dân.

Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế

Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế; Hà Nội yêu cầu cung cấp miễn phí phần mềm hóa đơn điện tử; Đề xuất thu phí thêm 13 tuyến đường bộ cao tốc do nhà nước đầu tư từ năm 2026...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Cần siết những kẽ hở giả bệnh án tâm thần

Cần siết những kẽ hở giả bệnh án tâm thần

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Giả tâm thần để được đưa đi điều trị nhằm trốn tội, trốn tránh cơ quan điều tra là một thủ đoạn mà tội phạm hay sử dụng. Những người làm công tác giám định pháp y tâm thần nếu không giữ vững bản lĩnh, bị tội phạm mua chuộc, làm sai lệch bệnh án, để tội phạm giả điên sẽ gây ra hậu quả rất lớn cho xã hội.

Xem thêm