Thứ Ba, 06/06/2023 17:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xuất khẩu cá tra tiếp tục khởi sắc

(ANTV) - Đường sắt chạy thêm nhiều đôi tàu phục vụ nhu cầu du lịch dịp hè; Xuất khẩu cá tra tiếp tục khởi sắc; EU sửa đổi loạt quy định về thực phẩm nhập khẩu... là những tin tức kinh tế được quan tâm. 

Đường sắt chạy thêm nhiều đôi tàu phục vụ nhu cầu du lịch dịp hè

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy thường xuyên nhiều mác tàu trên các tuyến phía Bắc, phục vụ nhu cầu du lịch của người dân trong dịp hè này. Cụ thể gồm các tuyến: tuyến Hà Nội - Vinh; tuyến Hà Nội - Đồng Hới, tuyến Hà Nội - Lào Cai, tuyến Hà Nội - Hải Phòng. Với tuyến Hà Nội - Lào Cai, hành khách có thể sử dụng dịch vụ xe ô tô và mua vé đi SaPa ngay khi mua vé tàu, giá vé ô tô từ ga Lào Cai đến các điểm tại Sapa (trong vòng bán kính 2km từ nhà thờ đá) và ngược lại là 46.000 đồng/vé/lượt.

Xuất khẩu cá tra tiếp tục khởi sắc

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, nhờ thị trường tiêu thụ tốt nên tổng giá trị xuất khẩu cá tra trong 4 tháng đầu năm nay đã tăng gần 97% so với cùng kỳ năm trước, đạt trên 963 triệu USD. Trong đó, Trung Quốc - Hồng Kông vẫn là thị trường dẫn đầu với giá trị đạt hơn 300 triệu USD, tăng 156% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là thị trường Mỹ với kim ngạch đạt 241 triệu USD, tăng 136%. Ngoài ra, các DN cá tra Việt Nam cũng đang phát triển sang các thị trường tiềm năng như Mexico, Ai Cập và Thái Lan.

EU sửa đổi loạt quy định về thực phẩm nhập khẩu

Liên minh châu Âu (EU) vừa sửa đổi loạt quy định về thực phẩm nhập khẩu. Cụ thể, EU sửa đổi quy định về mức dư lượng tối đa đối với flutianil trong và trên một số sản phẩm nhất định. Quy định về mức thuỷ ngân tối đa trong cá và muối. Quy định liên quan đến việc phân loại chất bambermycin và giới hạn dư lượng tối đa trong thực phẩm có nguồn gốc động vật. Quy định các thông số kỹ thuật cho các chất phụ gia thực phẩm liên quan đến thông số kỹ thuật đối với natri diacetate. Các doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sang EU cần nắm bắt để đảm bảo duy trì hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Trên đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua khu vực huyện Thới Bình, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện 2 đối tượng điều khiển phương tiện môtô có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phượng tiện để kiểm tra đã phát hiện đây là 2 đối tượng vừa trộm cắp tài sản tại tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm