Chủ Nhật, 07/12/2025 18:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xuất khẩu gần 4 tấn vải thiều đi Nhật Bản và Đức

(ANTV) - Gần 4 tấn vải thiều của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang tiếp tục được doanh nghiệp thu mua, lên đường xuất khẩu sang Nhật Bản và Đức. Toàn bộ số vải này được thu mua tại các vùng trồng được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu tại địa phương.

Trong số các lô vải thiều chính vụ xuất khẩu, có 1 tấn xuất khẩu sang Đức và xấp xỉ 3 tấn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Toàn bộ số vải này được một công ty cổ phần XNK thu mua tại vùng trồng xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn theo thỏa thuận trước đó. Vải thiều xuất khẩu Nhật Bản đều được xử lý xông hơi và được vận chuyển bằng đường hàng không.

Từ đầu vụ đến nay, doanh nghiệp này đã trực tiếp xuất khẩu 60 tấn vải thiều sang thị trường Nhật và phấn đấu trong vụ vải năm nay sẽ thực hiện xuất khẩu khoảng 100 tấn sang các thị trường Nhật Bản, châu Âu, Austraylia

Việt Nam nhập siêu khoảng 1,96 tỷ USD

Tổng cục Hải quan vừa công bố số liệu xuất nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6/2021. Theo đó, trong 15 ngày đầu tháng 6 năm 2021, nhập siêu ghi nhận ở mức 1,35 tỷ USD. Như vậy lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/6, cả nước nhập siêu gần 1,96 tỷ USD.

Theo đó, kim ngạch xuất, nhập khẩu cả nước đạt 25,95 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 12,3 tỷ USD, giảm gần 2 tỷ USD so với nửa cuối tháng 5. Nửa đầu tháng 6, cả nước có 4 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên, nhưng kim ngạch các nhóm hàng chủ lực như điện thoại và linh kiện, máy vi tính, sản phẩm điện từ và linh kiện, máy móc thiết bị đều giảm. Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu đạt 13,65 tỷ USD, giảm gần 800 triệu USD so với nửa cuối tháng 5. Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện là 2 nhóm hàng nhập khẩu lớn trong 15 ngày đầu tháng 6, đạt 2,73 tỷ USD. Lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/6, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 288,68 tỷ USD.

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm