Thứ Năm, 01/01/2026 06:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xung quanh việc giảm giá trong kích cầu du lịch

(ANTV) - Hiện nay, hầu hết các địa phương trên cả nước đều triển khai chương trình kích cầu du lịch. Miễn phí nhiều điểm thăm quan hay giảm giá sâu nhiều dịch vụ là cách thức phổ biến nhất để thu hút khách. Tuy nhiên, nên giảm giá đến mức nào, và đó có phải vấn đề ưu tiên hàng đầu trong kích cầu du lịch hay không?

Đà Nẵng là một trong những địa phương đầu tiên công bố chương trình kích cầu du lịch, vào cuối tháng 5, với 3 hướng không tăng giá nhưng tăng chất lượng dịch vụ; không tăng giá nhưng tăng số lượng dịch vụ và giữ nguyên dịch vụ nhưng giảm sâu về giá. Đến nay, đã gần 1 tháng triển khai, chủ tịch hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết, trong 3 hướng đi đó, thì độ nhạy về giá vẫn là quan trọng nhất, du khách bị hấp dẫn bởi những sản phẩm giảm sâu về giá.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu thực hiện combo giảm giá, tức là khách chỉ biết tổng giá thành của cả gói bao gồm cả đi lại và lưu trú chứ không biết giá của mỗi dịch vụ. Điều này nhằm đảo bảo lợi ích lâu dài cho các cơ sở dịch vụ bởi thực tế việc giảm giá sâu là một con dao hai lưỡi.

Tại Hội thảo bàn giải pháp tái cơ cấu thị trường du lịch Quảng Nam, ông Trần Trọng Kim, Chủ tịch hội đồng tư vấn du lịch đánh giá, khách du lịch nội địa đang được xác định là thị trường chính của Việt Nam, hiện có khoảng 20 triệu người. Đây là con số khá khả quan nhưng “miếng bánh” này vẫn rất nhỏ. Nếu giảm giá 25% hay giảm sâu hơn nữa, không có khách thì cũng không giải quyết được bài toán tổng thể. Trong khi đó, địa phương nào cũng đua nhau giảm giá thì việc bắt tay nhau, kích cầu vô tình trở thành cuộc cạnh tranh khốc liệt. Vấn đề đặt ra là cần tái cơ cấu sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Các biện pháp khôi phục lại thị trường du lịch trong đó có việc giảm giá các dịch vụ là vấn đề cần thiết triển khai. Tuy nhiên làm sao vừa đảm bảo vấn đề trước mắt, vừa đảm bảo sự phát triển lâu dài thì đây là bài toán cần phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm