Thứ Hai, 05/01/2026 08:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Điều tra vụ vận chuyển vàng, bạc qua biên giới

(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng An Giang cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để khởi tố vụ án hình sự vụ vận chuyển vàng, bạc qua biên giới, trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 22/6, Tổ công tác Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên chủ trì phối hợp với đội Đặc nhiệm phòng Phòng chống Ma Túy và tội phạm, Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Công an huyện Tịnh Biên, Tổ liên ngành chống buôn lậu số 3  tỉnh An Giang kiểm tra giám sát tại cổng nhập Barie số 2, phát hiện một người phụ nữ đi từ hướng Barie số 1 xuống có biểu hiện nghi vấn, nên tổ công tác ra tín hiệu yêu cầu kiểm tra người.

Tiến hành kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong túi xách, áo khoác của người phụ nữ này cất giấu nhiều Trang sức bằng kim loại màu vàng (nghi là vàng). Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên Try Sophea (sinh năm 1973, thường trú tại Kam Pong, Preah Bat Chan Chum, KiriVong, Tà Keo, Campuchia), được em chồng tên là Srey Neang nhờ vận chuyển số kim loại trên từ Campuchia xuống Việt Nam để bán lấy tiền.

Qua kiểm định số kim loại trên cho kết quả gồm 1.107,3837 gam vàng; 4,85 gam bạc. Ước tính trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ người đàn ông bị sat hại trước cửa nhà, ngày 25-6, Công an quận Bình Tân và Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TPHCM cho biết đã bắt được nghi phạm  cũng như làm rõ động cơ gây án đã làm rõ động cơ gây án của nghi phạm.

Nghi phạm được xác định là Phạm Ngọc Việt (35 tuổi, quê TP Hải Phòng, trú quận Bình Tân ). Tại cơ quan công an, nghị phạm Việt khai nhận thuê nhà ở cách nhà nạn nhân (sinh năm 1964, ngụ quận Bình Tân) vài trăm mét để kinh doanh. Thường ngày, Việt hay chạy thể dục buổi sáng và thường gặp nạn nhân. Trong một lần chạy ngang qua nhà nạn nhân thì thì Việt bị ông này quét rác trúng người và không xin lỗi. Sau đó, Việt cho rằng nạn nhân khinh mình nghèo vì vậy đã nảy sinh ý định sát hại nạn nhân và Việt đã chuẩn bị quần áo, ba lô, dao để gây án.

Sáng 24/6, Việt mặc áo Grab mang theo dao đi tới trước căn biệt thự ở  đường số 3A, khu phố 10, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Khi thấy nạn nhân thì Việt đã nhanh chóng tiếp cận rồi rút dao rút dao đâm nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, Việt tẩu thoát khỏi hiện trường.

Quá trình này, Việt vứt áo Grab xuống kênh rồi quay về căn nhà sinh hoạt như bình thường. Bằng nghiệp vụ, chiều ngày 24/6, Phòng cảnh sát hình sự  công an TP.HCM cùng Công an quận Bình Tân đã bắt giữ được Việt tại căn nhà của đối tượng. Ban đầu khi được đưa về trụ sở, Việt cho rằng công an bắt nhầm mình và không chịu khai báo gì. Tuy nhiên, sau gần 6 giờ đấu tranh, Việt đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bắt 19 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà

Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phát hiện và bắt quả tang 19 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đá gà

Trước đó, qua tin tố giác của người dân, Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp Công an huyện Cái Bè và Công an xã Hậu Mỹ Bắc A tiến hành kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 19 đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền tại phần đất của Nguyễn Văn Giỏi, sinh năm 1986, ấp Mỹ Chánh 5, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè.Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 01 con gà, 16 điện thoại di động, 24 xe mô tô, gần 74 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Tụ điểm đá gà trên do đối tượng Nguyễn Tấn Phúc, sinh năm 1986, ngụ ấp Hậu Phú 1, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè đứng ra tổ chức. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Cái Bè tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm