Thứ Sáu, 12/12/2025 15:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Khởi tố đối tượng cướp tài sản và hiếp dâm

(ANTV) - Với hành vi hiếp dâm và cướp tài sản, Nguyễn Văn Hà, trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã bị Công an thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra làm rõ.

Năm 2019, Hà đến tỉnh Bình Phước làm thuê và sống chung như vợ chồng với 1 phụ nữ. Tuy nhiên giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn nên không còn sống chung với nhau. Ngày 1/1, sau khi nhậu say, Hà tìm đến chỗ ở của mẹ bạn gái nhờ bà khuyên nhủ con gái trở về, tuy nhiên đối tượng đã nảy sinh ý định quan hệ tình dục với mẹ bạn gái.

Đối tượng đã lấy 1 chiếc đũa đâm vào cổ nạn nhân và thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau đó lấy điện thoại của nạn nhân rồi bỏ trốn đến Đắk Lắk. Đến ngày 2/1, phòng CSCĐ Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được Hà tại một quán cà phê ở đường Lê Duẩn, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột.

Vĩnh Long: Bắt 2 đối tượng truy nã trong vụ Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích

Ngày 07/01, Cơ quan CSĐT, Công an TP Vĩnh Long cho biết vừa bắt giữ thêm 2 đối tượng gồm Mộc Chí Hiếu và Lê Văn Khoa theo quyết định truy nã có liên quan đến vụ Gây rối TTCC và Cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn Phường 5, TP Vĩnh Long.

Trước đó, 23/10/2022, Công an TP Vĩnh Long nhận được tin báo có 2 nhóm đối tượng mang theo hung khí đánh nhau tại khu dân cư Minh Linh, thuộc khóm 6, phường 5. Cơ quan Công an đã bắt giữ một số đối tượng và tạm giữ nhiều hung khí. Đến thời điểm này, Công an TP Vĩnh Long cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam 29 bị can.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Long kêu gọi các đối tượng có liên quan đến vụ việc trên sớm đến cơ quan Công an trình báo để phục vụ công tác điều tra. Đối với các trường hợp lẫn trốn, không hợp tác sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Sau 4 ngày làm việc, sáng 12/12, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 8 năm tù; Hoàng Thị Thúy Nga (Trưởng ban quản lý dự án 1 Công ty AIC) 7 năm tù; Lê Hoài Nam (cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 2 năm 6 tháng tù; Lê Hồng Sơn (cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 3 năm tù treo về tội Vi phạm quy định đấu thầu. Cùng tội danh trên, các bị cáo khác trong vụ án bị phạt mức án từ 2 năm tù treo đến 5 năm tù.

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Hướng tới bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Công an các địa phương đồng loạt mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn áp lực lớn đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, khi nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao. Tại Sơn La, cùng với sự quyết liệt của lực lượng chức năng, điều đáng ghi nhận là ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng đã có những chuyển biến tích cực, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Ghi nhận của phóng viên tại xã Sông Mã.

Xem thêm