Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:02, Chủ Nhật, 13/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực phá án xuyên Tết

(ANTV) - Xuyên suốt 9 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần vừa qua, trong lúc moi người sum vầy vui vẻ bên gia đình, bạn bè, người thân thì vẫn có những người lính hình sự bỏ qua tất cả để truy tìm bằng được thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy. Và sự hy sinh quên mình ấy đã được đền đáp khi mới đây, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã bắt giữ thành công và di lý đối tượng từ Quảng Nam về Đà Nẵng để phục vụ điều tra, thu hồi được toàn bộ tài sản trả lại cho người dân.

Mặc dù chung cư được quản lý rất nghiêm ngặt nhưng nhưng lợi dụng lúc quản lý vừa quay đi, đối tượng đã lẻn vào tầng hầm, phá khóa và lấy đi xe máy của một cư dân tại chung cư A, bệnh viện Ung Bứu Đà Nẵng.

Mặc dù thời điểm mất vào đúng ngày giáp tết nhưng các chiến sỹ Công an quận Liên Chiểu đã không quản khó khăn để tập trung làm rõ vụ án. Xuyên suốt những ngày Tết, các tổ trinh sát tỏa ra khắp các địa bàn để rà soát và lần tìm tung tích đối tượng. Đến ngày 10/2, 1 nam thanh niên điều khiển xe máy vừa đi ra từ khu trọ ở phường Hòa Minh đã nằm trong tầm nhìn của trinh sát. Phối hợp với Công an huyện Thăng Bình, ngay lập tức đối tượng được xác định là Nguyễn Thanh Bình trú tỉnh Quảng Nam. Tại cơ quan Công an, Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Phá án ngày thường đã khó, trong những ngày Tết càng khó hơn. Sự tập trung và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đã giúp các trinh sát sớm tìm ra đối tượng. Bằng tinh thần đoàn kết và quyết tâm của cả tập thể, Công an quận Liên Chiểu đã tìm lại toàn bộ tài sản của 4 vụ trộm xe máy mà Bình thực hiện, mang về niềm vui mừng cho người dân trong ngày đầu năm mới.

Không nghỉ Tết hay vui xuân, các anh lại tiếp tục bắt tay ngay vào công việc của đầu năm mới. Mang lại niềm vui và hạnh phúc cho Nhân dân chính là mệnh lệnh và lý tưởng, niềm tin của người chiến sỹ Công an nhân dân trong bất cứ hoàn cảnh nào./.

 

BT
Thăm dò khán giả