Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Chủ Nhật, 04/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu huỷ 200kg ma túy đá

(ANTV) - Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức tiêu hủy 200kg ma túy đá là vật chứng trong vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy do Vừ Bá Tếnh (26 tuổi) trú tại tỉnh Nghệ An và Nhia Hơ (29 tuổi) quốc tịch Lào vận chuyển từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Cả hai bị cáo này đều đã bị tuyên án tử hình. Toàn bộ vật chứng của vụ án gồm 14 thùng giấy niêm phong chứa 200kg Methamphetamine được kiểm đếm đầy đủ tại chỗ trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản tỉnh Đắk Lắk. Sau khi hoàn thành các thủ tục về kiểm đếm, số vật chứng được xe đặc chủng của Công an tỉnh Đắk Lắk cùng lực lượng Cảnh sát hỗ trợ chuyển đến nơi tiêu hủy để đốt cháy hoàn toàn, bảo đảm an toàn và không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Trước đó, ngày 20-7-2020, trong lúc làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe ô tô chạy từ hướng tỉnh Gia Lai đi TP.HCM có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra, bắt giữ 2 đối tượng, thu 200 gói ma túy đá, với trọng lượng 200kg.

Đà Nẵng: Xử phạt hơn 200 triệu đồng cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ

UBND TP Đà Nẵng vừa ký hai quyết định xử phạt liên quan thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn hoạt động tự do quảng cáo, thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ chưa được cho phép với tổng số tiền phạt là 210 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 1,5 năm. Đây là vụ việc bị Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Thanh Khê kiểm tra, phát hiện vào ngày 23-7.

Cụ thể, công ty TNHH TMV NEW SEOUL đã cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có địa chỉ tại 80 Phan Thanh khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật, bị phạt số tiền là 90 triệu đồng. Hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người… tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ, bị phạt số tiền 50 triệu đồng.

Giám đốc thẩm mỹ viện bị xử phạt hành chính hành vi liên quan đến lĩnh vực văn hóa và quảng cáo với số tiền 70 triệu đồng, buộc xóa bài quảng cáo không đúng trên Facebook cá nhân. Hành vi quảng cáo không đúng này đã khiến nhiều người dân nhầm lẫn và sử dụng dịch vụ tại cơ sở không phép. 

      

BT
Thăm dò khán giả