Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 4, 23/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây tín dụng đen khủng tại Hải Dương

(ANTV) - Ngay khi phát hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương xuất hiện một số đối tượng hoạt động "tín dụng đen”, Giám đốc công an tỉnh Hải Dương đã yêu cầu xác lập chuyên án. Sau 2 tuần thu thập thông tin, tài liệu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an 8 huyện, thị xã, thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 14 đối tượng liên quan đến hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, với số tiền giao dịch trên 51 tỷ đồng.

Đối tượng không ở trên địa bàn. Toàn bộ giao dịch cho vay lãi nặng được thực hiện trên mạng internet. Nhưng yêu cầu đặt ra là phá án trong vòng 2 tuần. Khó khăn không nhỏ đối với công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Qua xác minh, trong hơn 2 năm các đối tượng đã cho vay hơn 13 tỷ đồng, với 1.228 lượt vay, chủ yếu các bị hại là người trên địa bàn huyện Nam Sách, hưởng lợi hơn 2,6 tỷ đồng tiền lãi.

Với thủ đoạn tương tự chỉ trong thời gian ngắn, hoạt động cho vay lãi của các đối tượng đã lan rộng từ địa bàn thành thị đến nông thôn của 8 huyện, thị trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Thông qua phần mềm, các đối tượng cũng dễ dàng quản lý các khoản vay và thông tin người vay tiền và dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng khi bị phát hiện.

Song bằng các biện pháp nghiệp vụ chuyên án đã triệt phá thành công triệu tập 29 đối tượng, điều tra làm rõ 17 đối tượng liên quan đến 14 tài khoản cho vay lãi nặng.

Sự kiên quyết trong công tác đấu tranh với tội phạm tín dụng đen là bài học cảnh tỉnh để mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác và tinh thần tố giác tội phạm, chủ động phòng ngừa và ngăn chặn loại tội phạm này.

 

BT
Thăm dò khán giả