Thứ Tư, 14/01/2026 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Xét xử hai chị em hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau vừa mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo Lê Hoàng Trắng, SN 1995 và Lê Tuyết Trắng, SN 1992, cùng tạm trú xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh về tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Hai bị cáo cũng là hai chị em ruột.

Theo hồ sơ vụ án, lợi dụng mạng xã hội 02 chị em Lê Hoàng Trắng và Lê Tuyết Trắng đã tham gia và hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức phản động. Hoạt động của 02 bị cáo đã xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị quốc gia, TTATXH.

Trong quá trình điều tra cũng như xét xử, qua quá trình phân tích, giáo dục 2 bị cáo đã có thái độ ăn năn, nhìn nhận lỗi lầm.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Hoàng Trắng 7 năm tù và Lê Tuyết Trắng 6 năm tù giam. Đồng thời, sau khi chấp hành xong án phạt tù, Lê Hoàng Trắng sẽ bị quản chế tại địa phương nơi cư trú 1 năm 6 tháng.

Đối với Lê Tuyết Trắng bị quản chế tại địa phương là 1 năm.

Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Hải Dương

Khoảng hơn 6h sáng ngày 14/12, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên QL5, gần BigC Hải Dương (thuộc địa bàn TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Thông tin ban đầu được biết, tai nạn xảy ra trên làn đường giao thông hướng từ Hà Nội về Hải Phòng. Vụ tai nạn khiến 5 xe ô tô bị hư hỏng.

Theo phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã có 1 người thiệt mạng, và 2 người bị thương nặng bị mắc kẹt trong cabin là tài xế của các xe liên quan đến vụ tai nạn. Vụ việc khiến giao thông trên QL5 theo cả 2 hướng bị ùn tắc nghiêm trọng.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm