Bắt các đối tượng trộm cắp, cướp giật
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Ngày 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu đã mở Phiên tòa sơ thẩm, xét xử các bị cáo Cháng A Minh, Trang A Vinh, Lý A Dê, đều trú tại huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
Theo Cáo trạng, 3 bị cáo đã bị bắt quả tang khi đang vận chuyển trái phép 69 bánh Methamphetamine. Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Các bị can nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý thực hiện.
Tại phiên tòa, trên cơ sở đánh giá toàn diện tính chất, mức độ hành vi phạm tội, nhân thân của các bị cáo, cũng như các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Cháng A Minh, Trang A Vinh, Lý A Dê hình phạt cao nhất là tử hình, đảm bảo việc răn đe, giáo dục, phòng ngừa tội phạm./.
Tạm giữ thanh niên tàng trữ 2,1kg ma túy
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Lê Phước Thành (quê tỉnh An Giang) để điều tra làm rõ hành vi Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Ngày 23/9, Thành bị phát hiện khi đang tàng trữ ma túy trên đoạn đường Thuận Giao 24, khu phố Hoà Lân 2, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An. Tang vật thu giữ: 5.400 viên thuốc lắc có trọng lượng hơn 2,1kg cùng nhiều tang vật khác.
Đối tượng đã ngụy trang ma túy trong các gói đựng bánh kẹo mang các nhãn hiệu nước ngoài chưa qua sử dụng và gửi qua đường bưu kiện hàng hóa vận chuyển về Việt Nam. Qua làm việc ban đầu, đối tượng Lê Phước Thành khai nhận số ma túy trên có nguồn gốc từ nước ngoài nhập về Việt Nam để tiêu thụ trong nước./.
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn được xem là ‘mùa vàng’ của mua sắm trực tuyến, khi hàng loạt chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát mạnh mẽ với mức độ tinh vi ngày càng cao.
(ANTV) - Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục ghi nhận mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chỉ số AQI duy trì ở mức cao suốt từ sáng tới tối. Trong điều kiện thời tiết hanh khô, lớp bụi mịn dày đặc bao phủ đang tác động trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.
(ANTV) - Chúng ta đang ở tháng cuối cùng của năm 2025, để đón năm mới với bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp nhiều địa phương bắt đầu hoạt động chỉnh trang đường phố, trong đó có việc cải tạo vỉa hè, lòng đường. Hoạt động này không chỉ diễn ra tại các đô thị lớn, mà các tuyến đường giao thông nông thôn, đường dân sinh cũng đang được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp.
(ANTV) - Những bức bích họa tại thành phố Pompeii của Italia vào thời La Mã cổ đại bị vỡ và vùi lấp suốt nhiều thế kỷ đang được phục dựng nhờ một hệ thống robot. Công nghệ này hỗ trợ các nhà khảo cổ học trong nhiệm vụ được xem là khó khăn và tốn nhiều công sức là ghép các mảnh vỡ bức họa lại với nhau.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Đinh Thị Thanh Tuyền (cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM), Zhang Lei (quốc tịch Trung Quốc), Trần Thị Thúy Liễu (quản lý nhà hàng), Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) cùng 3 bị can đồng phạm về tội môi giới mại dâm.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên cường độ, di chuyển chậm, hướng về vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.
(ANTV) - Ở bản người Mông ở Mỹ Á, xã Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ, bình yên không chỉ đến từ núi rừng, mà còn được vun đắp từ tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân bản. Trong đó, mô hình “Bản Mông bình yên” được xem là sợi dây gắn kết bà con đồng bào dân tộc. Để mô hình hoạt động hiệu quả, những người như anh Sùng A Lử, Tổ phó tổ ANTT khu Mỹ Á vẫn đang ngày đêm miệt mài vun đắp sự bình yên cho bản làng.
(ANTV) - Những năm qua, cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo người dân thực hiện việc đứng tên chính chủ phương tiện, nhằm tuân thủ các quy định pháp luật. Với số lượng phương tiện lớn, Công an TPHCM đã triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký xe.