Thứ Sáu, 28/11/2025 11:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 anh em chém người để cướp tài sản

(ANTV) - Đi hát karaoke nhưng không mang tiền, sau đó 2 anh em ruột là Lê Phạm Thái Toàn và Lê Phạm Thái Tuấn, ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã mang tài sản đi cầm cố rồi lại dùng dao chém người để cướp lại tài sản. Cả 2 vừa bị khỏi tố và  bắt tạm giam 4 tháng.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13/5, trên địa bàn phường Cái Vồn. Sau khi cầm cố điện thoại vì không đủ tiền thanh toán, Toàn và Tuấn ra về. Tuy nhiên sau đó, 2 đối tượng trở lại quán karaoke dùng dao và cây gỗ thủ sẵn trong người chém, đánh nhiều nhát vào đầu và tay của nhân viên trong quán khiến nạn nhân bị thương, sau đó lấy 3 điện thoại di động rồi bỏ về.

Theo hồ sơ, Toàn có 1 tiền án vừa chấp hành án xong vào cuối tháng 4/2022 nay lại tiếp tục phạm tội.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 1.000 tỷ đồng

Một đường dây đánh bạc trực tuyến liên tỉnh vừa bị Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đấu tranh, triệt xóa, bắt giữ 22 đối tượng. Bước đầu cơ quan Công an chứng minh trong thời gian 5 tháng, số tiền đánh bạc lến tới hơn 1.000 tỷ đồng.

22 đối tượng trong đường dây trú tại các tỉnh Nghệ An, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Đường dây hoạt động từ cuối tháng 12 năm 2021 đến cuối tháng 5 năm 2022, do Phan Minh Hoàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu cầm đầu và Đặng Hùng Dũng ở thành phố Vinh làm đại lý cấp dưới, cung cấp tại khoản cho các con bạc trên địa bàn.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 2 máy tính bảng, 25 điện thoại di động, 7 thẻ ATM đồng thời phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin mới nhất

Gia tăng thương vong trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong, Trung Quốc

Gia tăng thương vong trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong, Trung Quốc

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) ngày 27/11 cho biết, số người tử vong trong vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại thành phố trong nhiều thập kỷ đã tăng lên 94 người, khi đám cháy gần như được dập tắt hoàn toàn và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích trong các tòa nhà cao tầng bị thiêu rụi.

Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em tại Nigeria

Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em tại Nigeria

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Nigeria lại đang đối mặt với làn sóng bắt cóc học sinh - cuộc khủng hoảng hiện nay gợi nhớ vụ việc xảy ra năm 2014, khi 276 nữ sinh bị bắt đi, gây phẫn nộ toàn cầu. Hơn một thập kỷ trôi qua, nhiều em vẫn chưa được trở về và tuần qua, lịch sử lặp lại với mức độ nghiêm trọng hơn: Trên 300 học sinh và giáo viên bị các tay súng bắt cóc. Và dù 50 em đã tự trốn thoát, hàng trăm em vẫn mất tích.

Israel lại không kích dữ dội vào miền Nam Liban

Israel lại không kích dữ dội vào miền Nam Liban

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại nhiều khu vực ở miền Nam Liban, đồng thời cho biết các cuộc tấn công đã đánh trúng các bãi phóng rocket, kho vũ khí và các tiền đồn quân sự của nhóm vũ trang này.

EU xem xét xử phạt nền tảng X

EU xem xét xử phạt nền tảng X

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sắp ban hành án phạt đầu tiên đối với X, mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, sau gần hai năm điều tra theo quy định Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA). Quyết định này được dự báo sẽ được công bố trong những tuần cuối cùng của năm 2025, trừ khi xuất hiện các biến động chính trị lớn hoặc những ưu tiên khẩn cấp khác.

Tăng cường các nguồn lực hỗ trợ miền Trung khắc phục sau lũ

Tăng cường các nguồn lực hỗ trợ miền Trung khắc phục sau lũ

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Miền Trung đang từng bước khắc phục hậu quả sau đợt lũ lớn, nhiều địa bàn cần thêm nguồn lực để dọn dẹp, phục hồi sản xuất và ổn định sinh hoạt. Với tinh thần hướng về đồng bào vùng thiên tai, những chuyến xe nghĩa tình từ TP.HCM tiếp tục lăn bánh, mang theo nhu yếu phẩm cùng lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Vùng trồng quất cảnh ở Đà Nẵng nỗ lực khôi phục sau lũ

Vùng trồng quất cảnh ở Đà Nẵng nỗ lực khôi phục sau lũ

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam trước đây nay là phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng, vốn được xem là thủ phủ quất cảnh của khu vực miền Trung, mỗi năm cung ứng hàng trăm nghìn chậu quất cho thị trường Tết. Thế nhưng, đợt mưa bão, ngập lụt cuối tháng 10 vừa qua đã khiến số lượng lớn quất cảnh bị hư hỏng, thiệt hại nặng. Người dân đang nỗ lực chăm sóc, phục hồi với hi vọng vớt vát phần nào.

Hoàn thiện thể chế và tăng cường bảo vệ người dân trên không gian mạng

Hoàn thiện thể chế và tăng cường bảo vệ người dân trên không gian mạng

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Một trong những điểm mới được quy định tại Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 đó là bổ sung các quy định cụ thể về bảo đảm an ninh dữ liệu và phòng, chống xâm hại người yếu thế, đặc biệt là các đối tượng người già, trẻ em. Từ đó, tạo ra một khung pháp lý toàn diện và vững chắc bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của mỗi công dân.

Xem thêm