Thứ Tư, 31/05/2023 00:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 cán bộ và gần 40 lâm tặc lãnh án

(ANTV) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với gần 40 bị cáo liên quan đến vụ phá rừng xảy ra tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Theo cáo trạng, vào tháng 9/2020, Lê Mô Y Cum (38 tuổi) trú tại xã Ea Ly, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên rủ nhiều người vào Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô cắt gỗ căm xe về bán lấy tiền tiêu xài với sự đồng ý của Hoàng Công Ý, Trưởng trạm quản lý bảo vệ rừng số 3.

Để tạo cơ hội cho các đối tượng lâm tặc phá rừng, Ý đã liên kết, thông đồng với Vương Thế Cao là Phó Trạm quản lý bảo vệ rừng số 5. Như vậy, từ đầu tháng 10 đến đầu tháng 11/2020, nhóm gần 40 người của Y Cum đã vào rừng khai thác hơn 25 m3 gỗ Căm xe thuộc nhóm II với tổng giá trị hơn 175 triệu đồng. Các đối tượng trên đã hối lộ cho Ý và Cao số tiền 39 triệu đồng.

Đầu tháng 4/2022, TAND huyện Ea Kar đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 40 bị cáo. Trong đó, Hoàng Công Ý bị tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù; Vương Thế Cao 7 năm tù cùng về tội “Nhận hối lộ”.

38 bị cáo còn lại nhận mức án từ 2 năm 10 tháng đến 10 năm tù giam về  tội “Đưa hối lộ” và “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”. Sau đó, Cao và 33 đối tượng trong vụ án kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cao giảm còn 3 năm 6 tháng tù giam. 3 bị cáo được hưởng án treo; 15 bị cáo được giảm án; 15 bị cáo còn lại bị tuyên y án.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm