Thứ Hai, 23/02/2026 10:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 nữ đối tượng tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Bằng việc tiếp tay cho các đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép, Trần Thị Phương Thảo đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng. 

Ngày 3/5, cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra với Trần Thị Phương Thảo, Đinh Thị Huệ (cùng sinh năm 1999, ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) và Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Theo điều tra, Thảo quen với Ou Guo Pei và đối tượng tên Vương (đều là người Trung Quốc). Vương và Ou Guo Pei đặt vấn đề nhờ Thảo thuê một số căn hộ để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở.

Thảo đã thuê căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, tầng 1 bày bán mỹ phẩm, các tầng trên để cho người nhập cảnh trái phép ở.

Ngoài ra, Thảo còn thuê 2 căn hộ chung cư khác cho các đối tượng người Trung Quốc.

Tiếp tay cho Thảo, Huệ cũng thuê 2 căn hộ chung cư khác và tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 12 người Trung Quốc đang cư trú trái phép tại đây.

Bằng việc tiếp tay cho các đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép, Thảo đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng, Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

Để phòng chống dịch COVID-19, Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h chiều 3/5.

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh có công điện về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu từ 17h ngày 3/5/2021 tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Đối với nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Hà Nội sẽ yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 23/02/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ nhóm du khách bị đuổi đánh ở Vũng Tàu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng Đặng Trần Quốc Vũ​ và Đào Năng Nghĩa, cùng trú phường Vũng Tàu để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, đồng thời tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý đối tượng còn lại.

Nga tấn công tên lửa quy mô lớn vào Ukraine

Nga tấn công tên lửa quy mô lớn vào Ukraine

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Quân đội Nga đã phóng hàng chục máy bay không người lái tấn công cùng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình nhằm vào nhiều khu vực của Ukraina, trong đó có thủ đô Kiev. Các cuộc không kích diễn ra trong đêm 21/2, tập trung vào hạ tầng năng lượng. Khu vực xung quanh Kiev, thành phố cảng Odesa bên bờ Biển Đen và miền trung Ukraina đều ghi nhận thiệt hại.

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục đi lại dịp Tết

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục đi lại dịp Tết

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Kỳ cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán (Xuân vận) năm 2026 tại Trung Quốc đang ghi nhận quy mô di chuyển lớn nhất trong cùng kỳ lịch sử. Trong 20 ngày đầu của đợt cao điểm, tổng lượng người di chuyển liên vùng trên toàn xã hội được dự báo đạt 5,08 tỷ lượt, bình quân 250 triệu lượt/ngày.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở xã Tiên Trang

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở xã Tiên Trang

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Thiết lập trật tự văn minh đô thị vốn là bài toán khó đối với nhiều địa phương, đặc biệt là tại các xã đang trong quá trình đô thị hóa nhanh. Tuy nhiên, tại xã Tiên Trang, tỉnh Thanh Hóa, câu chuyện này lại đang trở thành một điểm sáng nhờ cách làm sáng tạo. Đó chính là sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân.

Phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Trong các ngày 19/2 và 21/2, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường thủy (tại Quảng Trị và Lào Cai), gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại hậu quả rất thương tâm, làm 10 người chết. Các vụ việc liên quan đến phương tiện chở khách và phương tiện nhỏ phục vụ vui chơi, tham quan, du lịch, lễ hội đầu năm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

Trợ lý ảo AI - Bước chuyển mới của CSGT Gia Lai

Trợ lý ảo AI - Bước chuyển mới của CSGT Gia Lai

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Mô hình “Trợ lý ảo AI hướng dẫn thủ tục dịch vụ công trực tuyến” được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai triển khai trong tháng 2/2026, dự kiến chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 3/2026. Đây là công trình thanh niên do Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát gioa thôn chủ trì, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương đột phá phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Xem thêm