Thứ Tư, 04/03/2026 09:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 nữ đối tượng tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Bằng việc tiếp tay cho các đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép, Trần Thị Phương Thảo đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng. 

Ngày 3/5, cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra với Trần Thị Phương Thảo, Đinh Thị Huệ (cùng sinh năm 1999, ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) và Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Theo điều tra, Thảo quen với Ou Guo Pei và đối tượng tên Vương (đều là người Trung Quốc). Vương và Ou Guo Pei đặt vấn đề nhờ Thảo thuê một số căn hộ để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở.

Thảo đã thuê căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, tầng 1 bày bán mỹ phẩm, các tầng trên để cho người nhập cảnh trái phép ở.

Ngoài ra, Thảo còn thuê 2 căn hộ chung cư khác cho các đối tượng người Trung Quốc.

Tiếp tay cho Thảo, Huệ cũng thuê 2 căn hộ chung cư khác và tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 12 người Trung Quốc đang cư trú trái phép tại đây.

Bằng việc tiếp tay cho các đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép, Thảo đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng, Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

Để phòng chống dịch COVID-19, Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h chiều 3/5.

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh có công điện về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu từ 17h ngày 3/5/2021 tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Đối với nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Hà Nội sẽ yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tin mới nhất

Tự hào là người chiến sĩ Công an nhân dân

Tự hào là người chiến sĩ Công an nhân dân

Chính trị 04/03/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay (4/3), hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là thời khắc quan trọng, được ví như ngày hội khi những công dân ưu tú tình nguyện đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 12

Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 12

Văn hóa 04/03/2026

(ANTV) - Sáng 3/3, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo công bố Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 12 năm 2026. Sự kiện diễn ra từ ngày 1-3 đến hết ngày 31-3, trong đó cao điểm từ ngày 6 đến 8-3.

Hợp tác, thúc đẩy bình đằng giới trong đấu tranh tội phạm môi trường

Hợp tác, thúc đẩy bình đằng giới trong đấu tranh tội phạm môi trường

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Tội phạm về động vật hoang dã và khai thác thủy sản bất hợp pháp đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với an ninh môi trường toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Hội thảo quốc tế với chủ đề “Vai trò của phụ nữ và các khía cạnh về giới trong tội phạm về động vật hoang dã và tội phạm ngành thủy sản” được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức quốc tế và cơ quan thực thi pháp luật.

Israel không kích Văn phòng Tổng thống Iran

Israel không kích Văn phòng Tổng thống Iran

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Ngày 3/3, quân đội Israel cho biết, đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Văn phòng Tổng thống Iran và tòa nhà Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao tại thủ đô Tehran trong khuôn khổ chiến dịch quân sự phối hợp với Mỹ đang diễn ra nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.

Đề xuất giáo dục tiểu học, THCS là bắt buộc

Đề xuất giáo dục tiểu học, THCS là bắt buộc

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Đề xuất giáo dục tiểu học, THCS là bắt buộc: Gia đình phải bảo đảm con em đi học; Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10; Hải quan chuẩn hóa mã đơn vị từ 1/4 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

QatarEnergy tạm ngừng sản xuất do căng thẳng Trung Đông

QatarEnergy tạm ngừng sản xuất do căng thẳng Trung Đông

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - QatarEnergy - nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới mới đây thông báo tạm ngừng sản xuất do lo ngại vấn đề an ninh trong bối cảnh căng thẳng hiện nay ở Trung Đông. Ngay sau thông tin này, giá khí đốt tại châu Âu tăng gần 50%.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (4/3)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (4/3)

Điểm tin 04/03/2026

(ANTV) - Tuyển sinh đại học 2026: Xu thế xét tuyển tổng hợp; Nhà ở xã hội tăng trưởng mạnh: Khơi thông nguồn cung, khẳng định trụ cột an sinh; Chiến sự leo thang tại Trung Đông, doanh nghiệp lữ hành Việt căng mình xoay xở - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (4/3).

Xem thêm