Thứ Sáu, 16/01/2026 12:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 tài xế xe 'luồng xanh' chở người trái phép

(ANTV) - Công an huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã xử lý 2 trường hợp tài xế lợi dụng xe tải ưu tiên “luồng xanh” để vận chuyển người ngoài tỉnh về địa phương trái phép.

Cụ thể, vào lúc 03h sáng ngày 25/9, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Bình Thành phát hiện xe ô tô tải được cấp chứng nhận “luồng xanh” do tài xế Hoàng Văn Thứ, sn 1991, trú tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái điều khiển đã nhận chở thuê 2 người cùng 1 chiếc xe mô tô và nhiều vật dụng gia đình từ huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương về huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với số tiền 6 triệu đồng.

Đến 06h sáng cùng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Covid-19 xã Bình Thành tiếp tục phát hiện tài xế Phạm Minh Châu sn 1982, trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, lợi dụng xe tải được cấp chứng nhận “luồng xanh” đã chở thuê một người từ Mỹ Hiệp về An Phong với giá 2 triệu đồng.

Công an huyện Thanh Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 tài xế này tổng số tiền 15.000.000 đồng, đồng thời liên hệ ngành chức năng để đưa những người có liên quan cách ly y tế và buộc các xe quay lại theo đúng quy định phòng chống dịch.

Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ thành công đối tượng Thái Quốc Trạng, 33 tuổi, quê tỉnh Cà Mau về hành vi Cố ý gây thương tích sau hơn 8 tháng lẩn trốn.

Theo hồ sơ công an, ngày 03/01, tại ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, do mâu thuẫn trong quá trình mua bán với anh Nguyễn Văn Cường, 34 tuổi, quê tỉnh BR-VT nên Trạng đã rủ đồng bọn đánh anh Cường gây thương tật 30% rồi bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSHS Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công an xã Long Thọ đã bắt giữ Trạng khi đang lẩn trốn tại một phòng trọ ở ấp 3, xã Long Thọ.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm