Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 4, 24/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 tên cướp giật khu vực quận Cầu Giấy sa lưới

(ANTV) - Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã bắt quả tang nhóm đối tượng cướp giật tài sản trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy. Hai đối tượng bị bắt giữ là Trần Mạnh Cường và Chu Văn Thắng, cùng trú quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân, Đội Cảnh sát Hình sự, công an quận Cầu Giấy đã tiến hành mật phục, theo dõi và bắt quả tang 2 đối tượng tại hiện trường.

Tại Cơ quan CSĐT, Cường và Thắng khai nhận, do không có tiền tiêu xài, nên Thắng đã rủ Cường, đi lang thang ở khu vực quận Cầu Giấy, thấy ai sơ hở thì ra tay cướp giật tài sản.

Nhóm đối tượng này chủ yếu nhằm vào nạn nhân là phụ nữ, có đeo dây chuyền vàng, vì tài sản này dễ tiêu thụ. Cường và Thắng khai nhận đã gây ra 2 vụ cướp giật dây chuyền vàng trên địa bàn quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

 

 Sáng nay (24/8), phiên tòa xét xử 28 bị cáo trong vụ án sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai tại tỉnh Bình Dương tiếp tục với phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã tham gia đối đáp với các luận điểm, luận cứ do các luật sư bào chữa đưa ra.

Theo đó, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định: Không thể coi Hợp đồng liên doanh và chủ trương của chủ sở hữu đã được Tổng Công ty 3/2 thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời không có cơ sở đánh giá lại chủ trương của Tỉnh ủy tại công văn số 407 như ý kiến của các luật sư.

Công tố viên kết luận, có đầy đủ chứng cứ xác định bị cáo Nguyễn Văn Minh (cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bình Dương) và các bị cáo thuộc Tổng Công ty 3/2 không có quyền bán khu đất 43 ha, nhưng các bị cáo đã thông đồng với các bị cáo thuộc Công ty Âu Lạc, vì động cơ vụ lợi, cố tình làm trái quy định của pháp luật và chủ trương của chủ sở hữu, thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo giá thỏa thuận trái quy định của pháp luật gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Diễn biến hành vi phạm tội thể hiện rõ vai trò chủ mưu xuyên suốt và trực tiếp thực hiện tội phạm của bị cáo Nguyễn Văn Minh.

BT
Thăm dò khán giả