Thứ Bảy, 01/04/2023 09:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

29 trung tâm đăng kiểm dừng hoạt động vì bị điều tra

(ANTV) - Liên quan đến sai phạm tại các Trung tâm đăng kiểm, Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam. Cả nước hiện có 33 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động, trong đó 29 đơn vị dừng để phục vụ công tác điều tra.

4 trung tâm còn lại dừng hoạt động do gặp vấn đề nhân sự, không đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, kiểm viên bị tạm đình chỉ và bị thu hồi đất. Các trung tâm đặt tại 13 tỉnh, thành phố, trong đó, nhiều nhất tại Hà Nội với 11 đơn vị; TP HCM 10 đơn vị. Việc dừng hoạt động hàng loạt gây quá tải ở những trung tâm đăng kiểm còn lại ở Hà Nội, TP HCM và một số địa phương lân cận.

Sơn La: Có 3 tiền án lại tiếp tục hành nghề bán ma tuý

Có 3 tiền án về các tội cướp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, hiện đang được hoãn thi hành án để chữa bệnh tại địa phương, lợi dụng việc này, đối tượng Nguyễn Anh Tú (trú huyện Thuận Châu, Sơn La) lại tiếp tục móc nối bán lẻ ma túy.

Ngày 10/01 tại khu vực cổng trường tiểu học xã Chiềng Ly thuộc thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu (Sơn La), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lò Văn Mạnh (trú huyện Thuận Châu) có hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Anh Tú. Vật chứng thu giữ 89 viên ma túy tổng hợp, heroine, 1 khẩu súng hơi, 76 viên đạn, 3 con dao, 2 triệu đồng cùng một số vật chứng liên quan khác.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm