Thứ Sáu, 19/12/2025 20:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

3 tiền án vừa ra tù lại đi trộm vàng

(ANTV) - Lười lao động, bản thân lại có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa mới ra tù. Để có tiền tiêu xài Huỳnh Trường Giang, sinh năm 1986, ngụ xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã tiếp tục tái phạm tội. Mới đây Giang đã bị bắt quả tang khi đột nhập vào nhà người dân ở huyện U Minh Thượng trộm hơn nữa lượng vàng.

Tại cơ quan Công an Giang khai nhận, do mới ra tù không có tiền tiêu xài nên đối tượng đã nãy sinh ý định tiếp tục quay trở lại nghề cũ. Theo đó vào ngày 09/1, Giang điều khiển xe máy tìm nhà sơ hở để đột nhập vào trộm cắp tài sản. Khi đi đến ấp Vĩnh Lập, xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng thì phát hiện nhà anh Lê Thanh Lâm khóa cửa ngoài nên Giang đột nhập vào nhà lấy được 1 chiết nhẫn, 1 chiết lắc bằng vàng 18K có tổng trọng lượng trên 7 chỉ và 60.000 đồng.

Lúc này anh Lâm cùng vợ về tới thì phát hiện trước nhà có 1 chiếc xe máy nên bí mật áp sát, khống chế bắt giữ Giang cùng tang vật giao Công an xử lý.

Công an thị trấn bắt nhóm đối tượng mua bán trái phép ma túy

Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng, gồm Trần Anh Đức, SN 2003, trú ở tổ dân phố Lã, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm; Phạm Văn Dũng (SN 1996) và Nguyễn Đình Tiến (SN 1989) cùng trú ở phường Quang Trung, TP. Phủ Lý (Hà Nam) về hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Đêm ngày 28/1, Công an huyện Thanh Liêm phát hiện, bắt quả tang Trần Anh Đức đang ngồi chia lẻ ma túy trong phòng tắm để bán và 2 đối tượng Phạm Văn Dũng, Nguyễn Đình Tiến đang sử dụng trái phép chất ma túy, tại nhà ở của Đức. Tại hiện trường, Cơ quan Công an thu giữ gần 650g ma túy, 485 viên ma túy tổng hợp, 1 xe ô tô và nhiều vật chứng có liên quan đến việc mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng rất tinh vi, Đức không bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện mà chỉ bán ma túy với số lượng lớn cho các đối tượng quen biết.

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm