Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 5, 30/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

33 gói thầu mua sắm y tế tại Đà Nẵng có dấu hiệu tội phạm

(ANTV) - Ngày 29/6, Thanh tra thành phố Đà Nẵng đã có thông báo kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm và kít xét nghiệm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

 

Theo kết luận thanh tra, trong quá trình mua, sắm trang thiết bị vật tư y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lập thẩm định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu có nhiều thiếu sót; sử dụng báo giá của các nhà thầu không đủ tư cách hợp lệ và phê duyệt kết quả chỉ định thầu rút gọn cho 1 nhà thầu sai quy định. Đồng thời, đã có sự chênh lệch giữa phiếu nhập kho và hợp đồng cung cấp hàng hóa, việc này cho thấy Trung đã quản lý không đầy đủ, thiếu chặt chẽ giữa hàng hóa mua sắm và hàng hóa được tài trợ.

Ngoài ra, Trung tâm đã phân bổ vật tư y tế giá trị hơn 1,3 tỷ đồng để xét nghiệm COVID-19 có thu tiền cho công dân nhập cảnh giai đoạn cuối năm 2020 từ nguồn ngân sách không đúng quy định nhưng chưa hoàn trả lại cho ngân sách. Thanh tra thành phố cũng xác định, có dấu hiệu tội phạm đối với 33 gói thầu do Cửa hàng Đại Phát và Công ty Tam Lập Phát trúng thầu.

Trước những sai phạm trong hoạt động mua, sắm vật tư y tế, Thanh tra thành phố kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo công an điều tra rõ 33 gói thầu có dấu hiệu tội phạm. Riêng đối với Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm và có biện pháp xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan. Đồng thời, đề nghị nộp số tiền hơn 1,3 tỷ đồng vào ngân sách./.

BT
Thăm dò khán giả