Thứ Sáu, 16/01/2026 10:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

73 năm tù cho nhóm lừa đảo công nghệ cao

(ANTV) - Ngày 28/9, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt các bị cáo Diallo Micheal (30 tuổi, quốc tịch Guinea, trú tại TP.HCM) 15 năm tù; Ezegbogu Francisco Emeka (30 tuổi, quốc tịch Nigeria, trú tại TP.HCM) 14 năm tù; Agada Samuel (29 tuổi, quốc tịch Nigeria, trú tại TP.HCM) 14 năm tù; Cáp Xuân Thùy (24 tuổi, ngụ TP.HCM) 12 năm tù; Bùi Thị Nghi (31 tuổi, trú tại TP.HCM) 12 năm tù; Nguyễn Thị Hương (73 tuổi, trú tại tỉnh Bình Dương) 6 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của  nhóm đối tượng này là sử dụng mạng xã hội làm quen với các phụ nữ Việt Nam. Khi có được lòng tin, thì hứa sẽ gửi tiền, vàng cho các bị hại.

Sau đó, một dối tượng nữ giả danh là nhân viên hải quan của sân bay gọi điện cho các bị hại yêu cầu gửi tiền phí hải quan (vào tài khoản do các đối tượng cung cấp) thì mới được lấy số tiền và vàng được gửi từ nước ngoài về.

Từ tháng 4 đến tháng 8-2020, các bị cáo đã chiếm đoạt của nhiều bị hại 3,8 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được Micheal chuyển cho một đối tượng ở nước ngoài (không rõ lai lịch).

Theo thỏa thuận Micheal sẽ được chia 5% trên tổng số tiền rút được, sau đó chia lại cho các bị cáo khác từ 2 - 3%.

Tiếp nhận 110 công dân do Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu

Ngày 28/9, tại cửa khẩu đường bộ quốc tế Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai phối hợp cùng Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành tiếp nhận 110 công dân do Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, Trung Quốc trao trả.

Tất cả các công dân này đều mang Quốc tịch Việt Nam, ở 17 tỉnh khác nhau trong cả nước, trong số những người này, có rất nhiều công dân đã vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê từ những năm 2016 đến nay. Những công dân này làm thuê trong các cơ sở sản xuất thủ công như: sản xuất vải, giầy dép, hàn xì đồ sắt, bánh kẹo… ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây, (Trung Quốc).

Tin mới nhất

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Xem thêm