Thứ Sáu, 16/01/2026 10:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Án chung thân cho kẻ giết con riêng của vợ hờ

(ANTV) - Sau khi sát hại con riêng của vợ hờ mới hơn 6 tháng tuổi, Nguyễn Văn Hồng (sinh năm 1998, trú tại phường Châu Phú A, TP Châu Đốc) đã đem chôn giấu xác nhằm phi tang. Tại phiên toà sơ thẩm ngày hôm nay, Toàn án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hồng tù chung thân về tội “Giết người” và 01 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 10/2021, Hồng chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Mỹ cùng hai con riêng của Mỹ. Trong thời gian chung sống, Hồng thường xuyên hành hạ cháu bé 6 tháng tuổi.

Tối ngày 2/11/2021, Hồng cùng bạn sử dụng ma túy tại nhà. Bực tức do thấy cháu bé khóc, Hồng cầm bình đựng nước đổ nước vào miệng làm bé ngạt. Khi Mỹ về, thấy con không còn thở, nhịp tim yếu nên xông ủ ấm cho con. Tuy nhiên, bé gái đã chết nên Mỹ ôm con cùng ngủ.

Sáng hôm sau, Hồng kêu Mỹ để xác cháu bé vào ba lô và mang đến chôn tại khu vực bờ kè Công viên 30/4.  Hồng thường xuyên đe dọa giết Mỹ và đứa con còn lại của Mỹ. Không những vậy, Hồng còn dùng búa, cây đánh để Mỹ không dám trình báo Công an.

Điều tra vụ hỗn chiến khiến hai người thương vong

Công an quận 7 cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp Công an TP.HCM, điều tra vụ hỗn chiến làm 2 người thương vong.

Trước đó, ngày 9/5, tại quận 7, có 2 nhóm thanh niên xảy ra cự cãi rồi cầm hung khí xông vào đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, một thanh niên sinh năm 1999, trú quận 4 bị đâm trọng thương. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngoài ra, một thanh niên khác trong nhóm hỗn chiến cũng bị thương. Công an đã tiến hành điều tra truy xét, mời hàng chục đối tượng tới làm việc. Bước đầu, nguyên nân vụ việc được xác định là do mâu thuẫn trong gia đình.

Tin mới nhất

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Xem thêm