Thứ Hai, 12/01/2026 12:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

An Giang: Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng cho vay lãi nặng

(ANTV) - Sáng 21/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Võ Thanh Tùng sn 1967 và Nguyễn Hữu Thanh An, sn 1986, cùng trú tại huyện Châu Phú về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trong lúc An đang thu tiền lãi của người vay thì bị lực lượng CSHS Công an tỉnh bắt quả tang cùng tang vật thu giữ trên người gồm: 2 quyển vở học sinh có ghi tên hơn 60 người vay, 17 triệu đồng tiền mặt, 2 ĐTDĐ và 2 con dao. Tại cơ quan Công an, An khai được Tùng thuê đi thu lãi của hơn 60 người vay với lãi xuất hàng tháng 10-30% và được Tùng trả công khoảng 7 triệu đồng/ tháng.

Từ lời khai của An và những người liên quan, Công an tỉnh An Giang tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tùng đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng tại xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tiếp tục thu giữ 17 quyển vở học sinh có ghi tên những người cho vay tiền, 200 triệu đồng tiền mặt và 02 cây mã tấu cùng nhiều tang vật liên quan khác. Bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Quảng Bình: Phát hiện, bắt giữ gần 1 tấn mỹ phẩm làm đẹp, chăm sóc da không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Cục Quản Lý Thị Trường và Công an thị xã Ba Đồn vừa kiểm tra, phát hiện bà Hồ Phương Lan (trú tại khu phố 2, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) có hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh của bà Lan, lực lượng chức năng phát hiện gần 1 tấn chất kem sệt đựng trong các hộp nhựa không có tem nhãn; hơn 80 chai dung dịch chứa chất lỏng và hơn 2000 vỏ hộp các loại để đựng các măt hàng mỹ phẩm, trong đó có một số đã được đóng hộp thành phẩm kem dưỡng da, serum…

Tất cả số nguyên liệu trên đều không rõ nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản với số hàng trên, tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Lập lại trật tự trong hoạt động đấu giá đất

Lập lại trật tự trong hoạt động đấu giá đất

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.

Xem thêm