Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Chủ Nhật, 14/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang ngăn chặn vấn nạn mua bán người qua biên giới

(ANTV) - An Phú là huyện biên giới của tỉnh An Giang, có đường biên giới dài, với nhiều đường mòn, lối mở nên luôn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm mua bán người. Nhằm chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, lực lượng Công an huyện An Phú đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và đã mang lại hiệu quả trong thời gian qua, không để vấn nạn này diễn biến phức tạp.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện An Phú đã tiếp nhận 03 đơn trình báo của người dân về việc con em mình bị lừa sang Campuchia lao động. Còn đây là 03 nạn nhân may mắn được trở về địa phương sau khi gia đình phải trả một số tiền chuộc khá cao.

Để ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm mua bán người, Công an huyện An Phú đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, nhất là tại các tuyến địa bàn trọng điểm.

Trong đó, công tác  phòng ngừa xã hội, nhất là công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người được đặc biệt chú trọng. Nội dung tuyên truyền chủ yếu là chính sách pháp luật về phòng chống mua bán người, phương thức, thủ đoạn của tội phạm, kỹ năng phòng ngừa phát hiện để người dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng tránh.

Không chỉ chú trọng công tác phòng ngừa xã hội, Công an huyện An Phú còn phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng trong công tác tuần tra, kiểm soát và quản lý xuất nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh những nỗ lực của lực lượng Công an và các các ngành chức năng trong việc đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi loại tội phạm mua bán người, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên hạnh phúc của người dân... thì mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh trở thành những nạn nhân của tội phạm mua bán người dẫn đến những hệ lụy đau lòng.

BT
Thăm dò khán giả