Thứ Bảy, 17/01/2026 19:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Anh em họ dùng bình xịt hơi cay đi cướp sa lưới

(ANTV) - Mới đây, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội đã bắt được 2 đối tượng sử dụng bình xịt hơi cay và vũ khí gây ra nhiều vụ cướp tài sản manh động trong thời gian từ đầu tháng 10/2022. Hiện 2 nghi can này cũng đang tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra. Đáng chú ý, cả 2 đối tượng đều có tuổi đời còn khá trẻ và là anh em họ cùng trú trên địa bàn quận Hà Đông.

Theo điều tra ban đầu, từ đầu tháng 10/2022, trên địa bàn quận Hà Đông xảy ra nhiều vụ cướp táo tợn vào ban đêm và rạng sáng. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã gây ra ít nhất 3 vụ việc, gây hoang mang dư luận. Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định 2 đối tượng gây án gồm Đặng Đình Phong và Đặng Đình Tuấn (cùng sinh năm 2005, đều cùng trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông)

Tại cơ quan Công an, Phong và Tuấn khai nhận, do ham chơi, để có tiền ăn tiêu nên ban đêm thường lấy xe máy của gia đình mang theo bình xịt hơi cay và dao nhọn đi dọc các tuyến đường quanh địa bàn quận Hà Đông tấn công những người đi chợ đêm để cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đặng Đình Tuấn khai nhận: Bọn Em đi lượn một lúc, tầm 12h00 mới lấy, bọn em lấy bình xịt hơi cay xịt vào người ta sau đó xuống xe dí dao vào cổ người ta bảo đưa ví đây thì người ta đưa.

Theo cơ quan công an, đây là hành vi khá manh động, táo tợn và liều lĩnh của các đối tượng. Ngoài việc sử dụng các hung khí nguy hiểm, các đối tượng thường chọn những khung giờ vắng người đi lại để thực hiện hành vi vi phạm.

Trung tá Ngô Ngọc Nam – Phó đội trưởng Đội CSCS, Công an quận Hà Đông, CA TP Hà Nội cho biết: Các đối tượng có thủ đoạn đi vào ban đêm, tìm chọn đoạn đường vắng người đi lại, phóng nhanh…khi phát hiện người đi đường xịt hơi cay vào người bị hại dùng dao khống chế, cướp tài sản người bị hải.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật./.

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm