Thứ Hai, 24/03/2025 22:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bài học cho những người đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

(ANTV) - Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa làm việc với Nguyễn Minh Tiến, 27 tuổi, ngụ khu phố 8B, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa để điều tra về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tiêm vaccine phòng ngừa dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 1/9, Nguyễn Minh Tiến lên mạng xã hội Facebook để đọc thông tin thì thấy trên một trang facebook cá nhân đăng tải thông tin về một người chích Vaccine Trung Quốc ở Bệnh viện Âu Cơ (TP. Biên Hòa) bị sốc phản vệ phải đưa đi cấp cứu. Cùng ngày, Tiến thấy một tài khoản facebook đăng hỏi về việc chích vaccine ở Tân Biên nên vào bình luận: “ở khu 8, chích xong rút kim ra dãy đành đạch”.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc trên, Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp với Công an P.Tân Biên đã đưa Nguyễn Minh Tiến về trụ sở công an phường để làm việc. Qua xác minh điều tra của cơ quan công an, thông tin của Nguyễn Minh Tiến đăng tải về sự việc tiêm vaccine nói trên là hoàn toàn sai sự thật.

Trung tá Hoàng Chí Dùng, Phó Đội trưởng Đội an ninh, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Tổ công tác đã mời làm việc, tại cơ quan công an thì đối tượng đã thừa nhận hành vi có đăng và chia sẽ bài viết của mình sau đó nhận lỗi và tự xóa bài viết"

Tại cơ quan công an, Nguyễn Minh Tiến đã thừa nhận việc đăng tải trên mạng xã hội của mình về việc có người gặp sự cố khi tiêm vaccine là không đúng. Tiến cũng cho rằng, việc mình đăng tải thông tin khi chưa có kiểm chứng lên mạng xã hội đã gây hoang mang cho nhiều người dân đang quan tâm đến việc tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Anh Nguyễn Minh Tiến, phường Tân Biên, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Bản thân tôi có bài bình luận ở kp 8 “chích xong rút kim ra dãy đành đạch” để bình luận về việc tiêm veccine của trung quốc. Tôi nhận việc đăng và bình luận vậy là không đúng sự thật. Khu vực Tân Biên tôi ko hề xảy ra việc như bài viết của tôi. Hành vi của tôi là vi phạm pháp luật, tôi thành thật xin lỗi chính quyền,bà con nhân dân và cộng đồng mạng về việc đăng tin ko đúng sự thật của tôi. Tôi xin hứa chịu trách nhiệm và cam kết không tái phạm"

Lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa cho biết, sau khi vào cuộc để điều tra, xác minh, đối tượng cũng thừa nhận hành vi sai trái của mình và tỏ ra ăn năn, hối lỗi. Dù vậy, cơ quan công an cũng đang đề xuất hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Thượng tá Nguyễn Văn Hồng, Phó trưởng Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Cảnh báo người dân, cộng đồng mạng khi tham gia mạng xh đăng tải, chia sẽ, cần kiểm chứng không sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật"

Thời gian qua, đã có nhiều bài học cho các đối tượng đăng tin đồn giả, tin thất thiệt, phát tán các thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng đã bị lực lượng công an đã phát hiện, xử lý nghiêm. Để chung tay, góp sức cùng cả nước chống dịch, mỗi người dân phải tự nêu cao cảnh giác, thể hiện trách nhiệm của mình để cùng với các lực lượng chức năng phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, mau chóng đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường./

Tin mới nhất

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo thông qua tính năng hợp nhất cuộc gọi

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo thông qua tính năng hợp nhất cuộc gọi

Pháp luật 24/03/2025

(ANTV) - Hợp nhất cuộc gọi là một tính năng điện thoại cho phép người dùng kết nối nhiều cuộc gọi lại thành một cuộc gọi nhóm. Tính năng này rất hữu ích cho các cuộc họp từ xa hoặc khi người dùng muốn trò chuyện với nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên, gần đây, hình thức này đã bị các đối tượng xấu triệt để lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo. Ngay sau đây là những cảnh báo của các chuyên gia về hình thức lừa đảo mới và rất tinh vi này.

Mở rộng miễn thị thực - thu hút du khách đến với TP.HCM

Mở rộng miễn thị thực - thu hút du khách đến với TP.HCM

Kinh tế 24/03/2025

(ANTV) - Chính sách miễn thị thực nhập cảnh (visa) đối với công dân 12 nước vừa được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 15-3, được xem như tiếp tục nới rộng “cánh cửa” thu hút khách quốc tế, trong đó có nhóm khách chi tiêu cao đến Việt Nam.

Thực phẩm gắn "tick xanh trách nhiệm" thu hút người tiêu dùng

Thực phẩm gắn "tick xanh trách nhiệm" thu hút người tiêu dùng

Kinh tế 24/03/2025

(ANTV) - Chương trình "Tick xanh trách nhiệm" được UBND TP.HCM phát động nhằm nâng cao chất lượng, minh bạch trong chuỗi cung ứng lương thực, thực phẩm, đến nay đã thu hút 11 đơn vị bán lẻ cùng hàng trăm nhà cung cấp tham gia hưởng ứng. Những sản phẩm gắn “tick xanh trách nhiệm” cũng đang được người tiêu dùng trên địa bàn thành phố tích cực đón nhận.

Rà soát quỹ đất 20% dành để xây nhà ở xã hội

Rà soát quỹ đất 20% dành để xây nhà ở xã hội

Kinh tế 24/03/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa ban hành văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương/ chỉ đạo, đôn đốc các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội đã được cấp phép, khởi công/ tập trung tối đa nguồn lực để thi công xây dựng, sớm hoàn thành trong năm 2025.

Giá hồ tiêu, sầu riêng xuất khẩu tăng cao

Giá hồ tiêu, sầu riêng xuất khẩu tăng cao

Kinh tế 24/03/2025

(ANTV) - Giá hồ tiêu Việt Nam tăng mạnh kể từ năm 2024 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo Cục Hải quan, Bộ Tài chính, giá tiêu xuất khẩu bình quân 2 tháng đầu năm nay đã đạt hơn 6.700 USD/tấn, tăng mạnh 68,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức cao nhất trong 8 năm qua.

Sản phẩm giải nhiệt vào mùa

Sản phẩm giải nhiệt vào mùa

Kinh tế 24/03/2025

(ANTV) - Thời tiết bước vào cao điểm mùa nắng nóng, nhiệt độ ở nhiều địa phương tăng cao. Điều này kéo theo nhu cầu mua sắm các sản phẩm giải nhiệt và thực phẩm giải nhiệt gia tăng. Những mặt hàng tiêu dùng như: rau xanh, củ quả,, hay máy lạnh, quạt điều hoà... đều ghi nhận sức mua tăng dần và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới.

Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa bàn Tây Bắc và phụ cận

Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa bàn Tây Bắc và phụ cận

Chính trị 24/03/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đảm bảo an ninh trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa bàn Tây Bắc và phụ cận. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì Hội nghị.

Trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024

Trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024

Chính trị 24/03/2025

(ANTV) - Tối ngày 23/3, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương, trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới dự buổi lễ, trao giải cho các gương mặt trẻ xuất sắc và phát biểu chỉ đạo.

Xem thêm