Thứ Ba, 20/01/2026 19:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bản án thích đáng cho những đối tượng vi phạm chống dịch

(ANTV) - Ngày 30/7, Tòa án nhân dân hai huyện Sơn Hòa và Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) đã xét xử sơ thẩm theo thủ tục rút gọn đối với hai trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đối tượng Phạm Văn Hiếu bị tòa án nhân dân huyện Phú Hòa tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ. Trước đó, Hiếu đã bị kiểm tra vì ra đường không cần thiết khi đang thực hiện Chỉ thị 16. Tuy nhiên, đối tượng này đã liên tục chửi bới lực lượng chức năng, thách thức, lấy mũ bảo hiểm đánh vào người một chiến sỹ công an.

Cũng trong sáng 30/7, Tòa án nhân dân huyện Sơn Hòa mở phiên xử sơ thẩm theo thủ tục rút gọn và tuyên phạt Trần Minh Luân 12 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ. Luân (là trường hợp F1) đang được cách ly y tế tại nhà, nhưng đã uống rượu say, đi đến chốt phong tỏa ở khu phố Tây Hòa, yêu cầu lực lượng trực chốt cho ra ngoài.  Không được đồng ý, Luân lấy vỏ chai thủy tinh đập vỡ làm hung khí tấn công lực lượng tại chốt, gây thương tích cho một cán bộ.

Kiên Giang: Lãnh 12 tháng tù vì kẻ chống người thi hành công vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đi làm ở xa về trốn khai báo y tế, khi bị Công an đến nhắc nhở chẳng những không đồng tình mà Danh Oanh còn cầm dao đuổi chém người này bị thương. Với hành vi coi thường pháp luật này Oanh đã bị đưa ra xét xử về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, vào chiều ngày 12/7, nhận được tin báo của người dân về việc Danh Oanh mới đi làm ở xa về nhưng không khai báo y tế và đang tổ chức uống rượu tại nhà cùng nhiều người nên ông Lê Văn Đầy – là Trưởng ấp, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Bàn Thạch đã phân công ông Huỳnh Văn Lai, công an viên ấp Láng Sơn đến nhà của Oanh để yêu cầu Oanh đi khai báo y tế theo quy định.

Khi ông Lai yêu cầu Oanh đến Trạm Y tế xã Bàn Thạch để khai báo y tế thì Oanh từ trong nhà cầm cây dao đuổi chém ông Lai nhưng không được. Oanh quay trở lại trước nhà thấy xe máy của ông Lai đang đậu nên Oanh đẩy chiếc xe xuống kênh, sau đó lấy xe máy chạy đi thì bị lực lượng Công an huyện Giồng Giềng bắt giữ, khởi tố và bắt tạm giam. Tòa án nhân dân huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Danh Oanh 12 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm