Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 18:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Chủ Nhật, 03/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí hỗn chiến

(ANTV) - Nguyên nhân xuất phát từ một mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội hoặc từ một cái nhìn được cho là thách thức đã dẫn đến nhiều vụ hỗn chiến giữa các băng nhóm. Điều đáng nói, các trường hợp này đều nằm trong độ tuổi thanh thiếu niên. Tại thành phố Đà Nẵng, những vụ việc nêu trên liên tiếp xảy ra, công tác truy xét, xử lý nhóm đối tượng này cũng gặp không ít khó khăn.

Nhóm thanh thiếu niên, từ 14 đến 16 tuổi, được Phòng CSHS, Công an thành phố Đà Nẵng triệu tập sau khi tập trung thành đoàn mang theo dao phóng lợn, kiếm tự chế cùng nhiều vỏ chai chuẩn bị tham gia hỗn chiến tại phường Hòa Quý. Qua lời kêu gọi của nick name “Cu Tý” là Phạm Ngọc Nở (SN: 2006, trú Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam); khoảng 70 thanh thiếu niên từ Điện Bàn, Cẩm Lệ, Hòa Tiến (TP. Đà Nẵng) đã “hưởng ứng” và tụ tập “giải quyết” một nhóm gồm 03 thanh thiếu niên khác.

Sau khi phát tán video phô diễn lực lượng lên mạng xã hội, Phòng CSHS phối hợp với các đơn vị địa phương mở rộng truy xét, làm rõ 40 đối tượng, thu giữ 06 hung khí và 12 xe mô tô. Theo cơ quan Công an, thời gian qua, tình trạng thanh thiếu niên chuẩn bị hung khí, kéo băng nhóm chém nhau gây thương tích cũng đã xảy ra, gây bức xúc trong dư luận.

Hiện tại, Cơ quan công an đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ mở rộng xác minh, làm rõ vụ việc, đảm bảo không bỏ sót, lọt đối tượng vi phạm pháp luật. Đồng thời, Công an TP.Đà Nẵng đã phát động cho công an địa phương, phối hợp với các gia đình tăng cường nhắc nhở, răn đe, giáo dục thanh thiếu niên cá biệt, kịp thời uốn nắn, giúp các em có lối sống lành mạnh, góp phần hạn chế vấn nạn trên.

 

BT
Thăm dò khán giả