Thứ Bảy, 01/04/2023 09:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bao tải lạ trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi là ma túy đá

(ANTV) - Liên quan đến bao tải lạ trôi dạt vào bờ biển xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi được người dân phát hiện vào ngày 5/12. Ngày 14/12, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã xác định được bao tải này chứa ma túy Ketamine với trọng lượng gần 20 kg.

Trước đó, ngày 5/12, một người dân ở xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ) đã phát hiện 1 bao tải chứa chất lạ trôi dạt vào bờ biển địa phương.

Bên trong bao tải có 20 gói nilon màu xanh bên trong chứa chất tinh thể màu trắng, dạng bột, in chữ nước ngoài, mỗi gói trọng lượng khoảng 1kg.

Nhiều ngày trước đó, tại vùng biển Tp Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, ngư dân cũng đã vớt được hàng chục kg ma túy.

Tiêu hủy kho hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thị trường hàng hóa cuối năm càng sôi động, người tiêu dùng càng phải cảnh giác với hàng hóa kém chất lượng. Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công ty môi trường đô thị Khánh Hòa tiến hành tiêu hủy kho hàng hóa vi phạm hành chính không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các loại hàng hóa tiêu hủy gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc lá điện tử, thực phẩm, bánh kẹo, phụ kiện xe máy, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, kistest covid…Đây là số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ mà Phòng Cảnh sát Kinh tế đã kiểm tra, phát hiện, tịch thu từ năm 2019 đến nay.

Toàn bộ số hàng hóa này được vận chuyển ra bãi rác ở xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang để tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo không có khả năng tái sử dụng và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm