Thứ Sáu, 09/01/2026 02:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 11 đối tượng đánh người do tranh chấp đất đai ở Đắk Glong

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 11 đối tượng trong vụ cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản liên quan đến tranh chấp đất đai. 

Sáng ngày 26/5, bà Nguyễn Thị Luấn, trú tại thành phố Gia Nghĩa làm hợp đồng thuê một số công nhân vào lô cao su thuộc xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong để bảo vệ và chăm sóc vườn cao su.

Khi xe ô tô chở 16 công nhân vào khu vực lô cao su nói trên thì bị một nhóm đối tượng chặn xe lại, không cho đi. Sau khi Công an xã Quảng Sơn đến giải quyết, nhóm công nhân của bà Luấn đã vận chuyển đồ dùng, vật dụng liên quan vào lán trong khu vực lô cao su để ở.

Đến chiều cùng ngày, có một nhóm khoảng 30 đối tượng mang theo hung khí đến đánh đuổi, đập phá nhà lán. Hậu quả, anh Nguyễn Ngọc Thảo (một trong số công nhân mà bà Luấn thuê) bị đánh gãy tay. Không dừng lại ở đó, đến tối nhóm đối tượng này tiếp tục đến lán đốt một số đồ dùng.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 11 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Đinh Ngọc Thủy trú tại huyện Đắk Glong, lực lượng Công an thu phát hiện, thu giữ 30 ống tuýp sắt, 1 súng tự chế.

Để tránh xảy ra những vụ việc tương tự, đề nghị mỗi người dân khi có tranh chấp xảy ra phải yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật. Không được tự ý lôi kéo người khác gây rối trật tự công cộng, dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật hình sự, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm