Thứ Ba, 30/12/2025 20:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 11 đối tượng đánh người do tranh chấp đất đai ở Đắk Glong

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 11 đối tượng trong vụ cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản liên quan đến tranh chấp đất đai. 

Sáng ngày 26/5, bà Nguyễn Thị Luấn, trú tại thành phố Gia Nghĩa làm hợp đồng thuê một số công nhân vào lô cao su thuộc xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong để bảo vệ và chăm sóc vườn cao su.

Khi xe ô tô chở 16 công nhân vào khu vực lô cao su nói trên thì bị một nhóm đối tượng chặn xe lại, không cho đi. Sau khi Công an xã Quảng Sơn đến giải quyết, nhóm công nhân của bà Luấn đã vận chuyển đồ dùng, vật dụng liên quan vào lán trong khu vực lô cao su để ở.

Đến chiều cùng ngày, có một nhóm khoảng 30 đối tượng mang theo hung khí đến đánh đuổi, đập phá nhà lán. Hậu quả, anh Nguyễn Ngọc Thảo (một trong số công nhân mà bà Luấn thuê) bị đánh gãy tay. Không dừng lại ở đó, đến tối nhóm đối tượng này tiếp tục đến lán đốt một số đồ dùng.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 11 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Đinh Ngọc Thủy trú tại huyện Đắk Glong, lực lượng Công an thu phát hiện, thu giữ 30 ống tuýp sắt, 1 súng tự chế.

Để tránh xảy ra những vụ việc tương tự, đề nghị mỗi người dân khi có tranh chấp xảy ra phải yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật. Không được tự ý lôi kéo người khác gây rối trật tự công cộng, dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật hình sự, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm