Thứ Sáu, 14/06/2024 04:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 cán bộ BQL rừng đặc dụng Phong Quang

(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Hậu và Lệnh Thanh Thượng, là cán bộ Ban Quản lý rừng đặc dụng Phong Quang, trực thuộc sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hà Giang về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, xác minh, thực hiện chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc hỗ trợ tạo việc làm, khuyến khích người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống.

Trong 2 năm (2016 - 2017), cán bộ BQL rừng đặc dụng Phong Quang và một số cán bộ thuộc UBND các xã Phong Quang, Thuận Hòa và Minh Tân (huyện Vị Xuyên) đã có sai phạm nghiêm trọng trong việc phát tiền khoán bảo vệ rừng cho dân, quá trình phát tiền đã tự ý giữ lại 30 - 50% mà đáng lẽ ra người dân nhận được. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Cà Mau bắt đối tượng chiếm đoạt trên 8 tỷ đồng bằng hình thức chơi hụi

Không còn là một hình thức góp vốn để các thành viên san sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, chơi hụi giờ đã biến tướng như một hình lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại Cà Mau, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bị can Phạm Thị Ngoan, trú xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chơi hụi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2018, Ngoan tổ chức làm chủ hụi ngày với nhiều loại khác nhau, đa số là những người quen biết ở địa phương cùng tham gia. Đến tháng 6/2018, Ngoan tuyên bố không còn khả năng thanh toán và lợi dụng việc không bỏ thăm khui hụi, không lập danh sách, để nói dối có người đã hốt hụi chiếm đoạt số tiền của các hụi viên trên 8 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành khám xét nơi ở và thu giữ một số tang vật có liên quan đến hành vi phạm tội.

Tin mới nhất

Đổi mới công tác đào tạo gắn với mô hình tổ chức mới của lực lượng CAND

Đổi mới công tác đào tạo gắn với mô hình tổ chức mới của lực lượng CAND

Chính trị 13/06/2024

(ANTV) - Ngày 13/6, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Học viện Chính trị CAND về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an.

Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

Chính trị 13/06/2024

(ANTV) - Sáng ngày 13/6, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm và làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Dự buổi làm việc có Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương cùng cán bộ chủ chốt các đơn vị thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao.

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Chính trị 13/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 34, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, sáng ngày 13/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Đa số các đại biểu đồng tình bổ sung quy định “dao có tính sát thương cao” vào dự thảo Luật để tăng cường công tác quản lý.

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới

Chính trị 13/06/2024

(ANTV) - Ngày 13/6, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa 13 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Ứng xử mạng xã hội nhìn từ “hiện tượng mạng” Thích Minh Tuệ

Ứng xử mạng xã hội nhìn từ “hiện tượng mạng” Thích Minh Tuệ

Xã hội 13/06/2024

(ANTV) - Từ chỗ là một người tu tập, bộ hành khất thực thầm lặng, dưới bàn tay của cộng đồng mạng, ông Thích Minh Tuệ (tên thật là Lê Anh Tú) tự dưng trở thành “hiện tượng mạng” bất đắc dĩ trong những ngày qua. Ông đi đến đâu cũng có rất nhiều người vây quanh với nhiều mục đích khác nhau, từ tò mò đến câu view, câu like. Cùng với đó, xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang dư luận.

Thủ tướng Trung Quốc thăm New Zealand

Thủ tướng Trung Quốc thăm New Zealand

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Ngày 13/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã đến Wellington trong khuôn khổ chuyến thăm 6 ngày đến New Zealand và Australila. Đây là chuyến thăm chính thức cấp cao nhất của lãnh đạo Trung Quốc đến 2 nước này trong 7 năm qua.

 Tổng thống Pháp kêu gọi chống lại các lực lượng chính trị cực đoan

Tổng thống Pháp kêu gọi chống lại các lực lượng chính trị cực đoan

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có bài phát biểu giải thích về quyết định bất ngờ giải tán Quốc hội và tổ chức bầu cử sớm cách đây 3 ngày với các công kích nhắm vào các lực lượng cực hữu và cực tả, đồng thời kêu gọi tập hợp lực lượng chống lại các lực lượng chính trị cực đoan.

Xem thêm