Thứ Sáu, 09/01/2026 01:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 21 đối tượng trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội vừa triệt phá thành công  chuyên án trộm cắp xe máy liên tỉnh, bắt giữ 21 đối tượng trong đó có 15 đối tượng trộm cắp, 06 đối tượng tiêu thụ. Ổ nhóm này hoạt động trộm cắp xe máy ở các khu nhà trọ tại các địa bàn giáp ranh huyện Sóc Sơn, số vụ án các đối tượng khai nhận lên tới 56 vụ với 121 xe máy các loại được chúng mang đi tiêu thụ trót lọt.

Chuyên án mang bí số 201S” và “202S” được đội hình sự CAH Sóc Sơn bóc gỡ trong 1 thời gian ngắn sau khi phát hiện có 02 ổ nhóm nghi vấn gây ra các vụ trộm cắp xe máy.

Ổ nhóm 1: gồm 8 đối tượng do Nguyễn Đức Dương cầm đầu ; Ổ nhóm 2: gồm 7 đối tượng do Lê Viết Minh Đức cầm đầu…

Các đối tượng này đều có HKTT trên địa bàn huyện Sóc Sơn, nhưng có hành vi trộm xe máy tại các địa bàn giáp ranh, liên tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thượng úy Nguyễn Văn Hưng, Đội Cảnh sát hình sự công an huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội cho biết:  Các đối tượng trong vụ án này chủ yếu là lao động tự do không có công ăn việc làm ổn định, rất ham chơi và xâm phạm tài sản trực tiếp vào quyền sở hữu của công dân thì đây là hành vi gây ảnh hưởng rất lớn cho xã hội, gây phức tạp, mất ANTT địa bàn  gây cho người dân rất hoang mang và lo sợ. trước tình hình diễn biến như vậy đội CSHS đã đấu tranh và làm r

Trong ổ nhóm này có 15 đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi và 6 đối tượng tiêu thụ tài sản do hành vi trộm cắp mà có.

Theo báo cáo điều tra, 02 ổ nhóm này đã có sự bàn bạc cách thức đối phó với cơ quan chức năng, chỉ khi nào đi gây án thì dùng facebook thông tin, hẹn nhau tại 1 điểm, đem theo hung khí và tới các địa điểm đã ngắm từ trước để thực hiện hành vi.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Đức Dương khai nhận, do thiếu tiền tiêu sài nên bọn em tụ tập nhau đi trộm cắp xe máy. vì thường có giá cao và tiêu thụ dễ hơn và đi nơi khác ăn trộm vì Sóc Sơn là quê hương với lại dễ bị phát hiện.

Tại cơ quan đièu tra đối tượng Nguyễn Văn Liêm khai nhận: Biết xe các bạn ấy trộm cắp có được em bán hộ, các xe đấy thì xe ware em bán 4 ,5 triệu. xe EX em bán được 8,5 triệu tùy vào từng loại xe. Sau khi bán xong thì em được 500 – 1 triệu/xe  còn lại số tiền em gửi lại trả các em ấy.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng trong ổ nhóm này đã khai nhận gây ra 56 vụ, trộm cắp 121 xe máy các loại.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Quang, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Sóc Sơn, hành phố Hà Nội cho biết: Qua quá trình đấu tranh chúng tôi bóc tách hành vi các đối tượng phải đưa ra các đối sách phù hợp để đấu tranh các đối tượng yếu trước, đối tượng mạnh sau từ đó phân hóa đối tượng để phá án. Bởi các đối tượng đều hoạt động theo nhóm đã có tiền án, tiền sự, đặc biệt chúng không lấy ở Hà Nội và đây là có sự định hướng ngay từ ban đầu của nhóm này. Trong quá trình đó là chúng tôi hạ quyết tâm, quyết liệt bóc gỡ toàn bộ đường dây này để chúng tôi phá án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Sóc Sơn đề nghị người dân bị trộm cắp xe máy tại các khu vực nhà trọ thuộc địa phận huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh, Huyện Hiệp Hoà, Việt Yên Tỉnh Bắc Giang, Thị xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên cung cấp thông tin đến công an huyện Sóc Sơn để xử lý theo quy định pháp luật./.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm