Thứ Bảy, 17/01/2026 04:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 21 đối tượng trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội vừa triệt phá thành công  chuyên án trộm cắp xe máy liên tỉnh, bắt giữ 21 đối tượng trong đó có 15 đối tượng trộm cắp, 06 đối tượng tiêu thụ. Ổ nhóm này hoạt động trộm cắp xe máy ở các khu nhà trọ tại các địa bàn giáp ranh huyện Sóc Sơn, số vụ án các đối tượng khai nhận lên tới 56 vụ với 121 xe máy các loại được chúng mang đi tiêu thụ trót lọt.

Chuyên án mang bí số 201S” và “202S” được đội hình sự CAH Sóc Sơn bóc gỡ trong 1 thời gian ngắn sau khi phát hiện có 02 ổ nhóm nghi vấn gây ra các vụ trộm cắp xe máy.

Ổ nhóm 1: gồm 8 đối tượng do Nguyễn Đức Dương cầm đầu ; Ổ nhóm 2: gồm 7 đối tượng do Lê Viết Minh Đức cầm đầu…

Các đối tượng này đều có HKTT trên địa bàn huyện Sóc Sơn, nhưng có hành vi trộm xe máy tại các địa bàn giáp ranh, liên tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thượng úy Nguyễn Văn Hưng, Đội Cảnh sát hình sự công an huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội cho biết:  Các đối tượng trong vụ án này chủ yếu là lao động tự do không có công ăn việc làm ổn định, rất ham chơi và xâm phạm tài sản trực tiếp vào quyền sở hữu của công dân thì đây là hành vi gây ảnh hưởng rất lớn cho xã hội, gây phức tạp, mất ANTT địa bàn  gây cho người dân rất hoang mang và lo sợ. trước tình hình diễn biến như vậy đội CSHS đã đấu tranh và làm r

Trong ổ nhóm này có 15 đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi và 6 đối tượng tiêu thụ tài sản do hành vi trộm cắp mà có.

Theo báo cáo điều tra, 02 ổ nhóm này đã có sự bàn bạc cách thức đối phó với cơ quan chức năng, chỉ khi nào đi gây án thì dùng facebook thông tin, hẹn nhau tại 1 điểm, đem theo hung khí và tới các địa điểm đã ngắm từ trước để thực hiện hành vi.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Đức Dương khai nhận, do thiếu tiền tiêu sài nên bọn em tụ tập nhau đi trộm cắp xe máy. vì thường có giá cao và tiêu thụ dễ hơn và đi nơi khác ăn trộm vì Sóc Sơn là quê hương với lại dễ bị phát hiện.

Tại cơ quan đièu tra đối tượng Nguyễn Văn Liêm khai nhận: Biết xe các bạn ấy trộm cắp có được em bán hộ, các xe đấy thì xe ware em bán 4 ,5 triệu. xe EX em bán được 8,5 triệu tùy vào từng loại xe. Sau khi bán xong thì em được 500 – 1 triệu/xe  còn lại số tiền em gửi lại trả các em ấy.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng trong ổ nhóm này đã khai nhận gây ra 56 vụ, trộm cắp 121 xe máy các loại.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Quang, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Sóc Sơn, hành phố Hà Nội cho biết: Qua quá trình đấu tranh chúng tôi bóc tách hành vi các đối tượng phải đưa ra các đối sách phù hợp để đấu tranh các đối tượng yếu trước, đối tượng mạnh sau từ đó phân hóa đối tượng để phá án. Bởi các đối tượng đều hoạt động theo nhóm đã có tiền án, tiền sự, đặc biệt chúng không lấy ở Hà Nội và đây là có sự định hướng ngay từ ban đầu của nhóm này. Trong quá trình đó là chúng tôi hạ quyết tâm, quyết liệt bóc gỡ toàn bộ đường dây này để chúng tôi phá án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Sóc Sơn đề nghị người dân bị trộm cắp xe máy tại các khu vực nhà trọ thuộc địa phận huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh, Huyện Hiệp Hoà, Việt Yên Tỉnh Bắc Giang, Thị xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên cung cấp thông tin đến công an huyện Sóc Sơn để xử lý theo quy định pháp luật./.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm