Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 21 đối tượng trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội vừa triệt phá thành công  chuyên án trộm cắp xe máy liên tỉnh, bắt giữ 21 đối tượng trong đó có 15 đối tượng trộm cắp, 06 đối tượng tiêu thụ. Ổ nhóm này hoạt động trộm cắp xe máy ở các khu nhà trọ tại các địa bàn giáp ranh huyện Sóc Sơn, số vụ án các đối tượng khai nhận lên tới 56 vụ với 121 xe máy các loại được chúng mang đi tiêu thụ trót lọt.

 

 

Chuyên án mang bí số 201S” và “202S” được đội hình sự CAH Sóc Sơn bóc gỡ trong 1 thời gian ngắn sau khi phát hiện có 02 ổ nhóm nghi vấn gây ra các vụ trộm cắp xe máy.

Ổ nhóm 1: gồm 8 đối tượng do Nguyễn Đức Dương cầm đầu ; Ổ nhóm 2: gồm 7 đối tượng do Lê Viết Minh Đức cầm đầu…

Các đối tượng này đều có HKTT trên địa bàn huyện Sóc Sơn, nhưng có hành vi trộm xe máy tại các địa bàn giáp ranh, liên tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thượng úy Nguyễn Văn Hưng, Đội Cảnh sát hình sự công an huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội cho biết:  Các đối tượng trong vụ án này chủ yếu là lao động tự do không có công ăn việc làm ổn định, rất ham chơi và xâm phạm tài sản trực tiếp vào quyền sở hữu của công dân thì đây là hành vi gây ảnh hưởng rất lớn cho xã hội, gây phức tạp, mất ANTT địa bàn  gây cho người dân rất hoang mang và lo sợ. trước tình hình diễn biến như vậy đội CSHS đã đấu tranh và làm r

Trong ổ nhóm này có 15 đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi và 6 đối tượng tiêu thụ tài sản do hành vi trộm cắp mà có.

Theo báo cáo điều tra, 02 ổ nhóm này đã có sự bàn bạc cách thức đối phó với cơ quan chức năng, chỉ khi nào đi gây án thì dùng facebook thông tin, hẹn nhau tại 1 điểm, đem theo hung khí và tới các địa điểm đã ngắm từ trước để thực hiện hành vi.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Đức Dương khai nhận, do thiếu tiền tiêu sài nên bọn em tụ tập nhau đi trộm cắp xe máy. vì thường có giá cao và tiêu thụ dễ hơn và đi nơi khác ăn trộm vì Sóc Sơn là quê hương với lại dễ bị phát hiện.

Tại cơ quan đièu tra đối tượng Nguyễn Văn Liêm khai nhận: Biết xe các bạn ấy trộm cắp có được em bán hộ, các xe đấy thì xe ware em bán 4 ,5 triệu. xe EX em bán được 8,5 triệu tùy vào từng loại xe. Sau khi bán xong thì em được 500 – 1 triệu/xe  còn lại số tiền em gửi lại trả các em ấy.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng trong ổ nhóm này đã khai nhận gây ra 56 vụ, trộm cắp 121 xe máy các loại. 

Thiếu tá Nguyễn Tiến Quang, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Sóc Sơn, hành phố Hà Nội cho biết: Qua quá trình đấu tranh chúng tôi bóc tách hành vi các đối tượng phải đưa ra các đối sách phù hợp để đấu tranh các đối tượng yếu trước, đối tượng mạnh sau từ đó phân hóa đối tượng để phá án. Bởi các đối tượng đều hoạt động theo nhóm đã có tiền án, tiền sự, đặc biệt chúng không lấy ở Hà Nội và đây là có sự định hướng ngay từ ban đầu của nhóm này. Trong quá trình đó là chúng tôi hạ quyết tâm, quyết liệt bóc gỡ toàn bộ đường dây này để chúng tôi phá án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Sóc Sơn đề nghị người dân bị trộm cắp xe máy tại các khu vực nhà trọ thuộc địa phận huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh, Huyện Hiệp Hoà, Việt Yên Tỉnh Bắc Giang, Thị xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên cung cấp thông tin đến công an huyện Sóc Sơn để xử lý theo quy định pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả