Những sự kiện trọng đại trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên
(ANTV) - Ngày 06-01-1946, cuộc Tổng tuyển cử đã được tiến hành sôi nổi ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
(ANTV) - Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ 32 đối tượng liên quan đến đường đây đưa người xuất cảnh trái phép và hiện đang tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 28/9, tại khu vực biên giới thuộc ấp Phước Hòa, xã Phước Vinh, Công an huyện Châu Thành phát hiện bắt giữ 5 đối tượng là người trong cùng 1 gia đình có hành vi tổ chức đưa 11 người xuất cảnh trái phép.
Đến sáng ngày 29/9, Công an huyện Châu Thành tiếp tục phát hiện bắt giữ thêm 16 đối tượng có liên quan đến đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.
Trong 27 đối tượng xuất cảnh trái phép đều đến từ nhiều tỉnh khác thành. Tại cơ quan điều tra, những người này cho biết: quá trình tìm kiếm việc làm, họ được các đối tượng trên mạng giới thiệu sang Campuchia làm việc cho các cơ sở đánh bạc online, karaoke, hứa hẹn lương cao.
Sau khi đồng ý, họ được các đối tượng bố trí xe đón từ TP.HCM đến bệnh viện Xuyên Á, huyện Củ Chi để thực hiện test nhanh Covid-19, rồi di chuyển đến tỉnh Tây Ninh.
Sau đó, họ được Hồ Thị Ngọc Thủy, 41 tuổi đến đón đưa họ đi đến khu vực Đồi thơ thuộc xã Phước Vinh giao cho Phạm Văn Kích, Phạm Văn Thành và Phạm Văn Lập (đều là người nhận của Thủy) để xuất cảnh trái phép sang Campuchia theo đường sông, rồi giao lại cho người khác với tiền công 2.500.000 đồng/người.
(ANTV) - Ngày 06-01-1946, cuộc Tổng tuyển cử đã được tiến hành sôi nổi ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Tuấn (trú phường Vĩnh Phúc) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết nước này đã đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(ANTV) - Chính quyền mới tại Hàn Quốc đang từ bỏ lập trường cứng rắn thời tiền nhiệm, mở lại kênh đối thoại, xem xét dỡ trừng phạt và tận dụng ngoại giao văn hóa để phá băng quan hệ liên Triều.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.