Thứ Hai, 05/01/2026 08:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt bị can về tội “rửa tiền” liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường

(ANTV) - Chiều tối 29/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Võ, trú ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang về tội “Rửa tiền” theo quy định tại khoản 3 Điều 324 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Văn Võ đã có hành vi tham gia trực tiếp vào các giao dịch ngân hàng nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp số tiền trên 3 tỷ đồng của Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường), sinh năm 1969, trú ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang phạm tội mà có.

Cũng trong ngày 29/10/2021, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thực hiện Lệnh khám xét một số nơi ở của bị can Nguyễn Văn Võ. Trong quá trình khám xét, lực lượng công an đã thu giữ được một số tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án. Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

Bắt đối tượng lừa đảo hơn 4 tỷ đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Quốc Vinh, sinh năm 1977, cư trú ở thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua xác minh tố giác tội phạm, cơ quan công an xác định, từ tháng 09/2020 đến tháng 01/2021, Trần Quốc Vinh lừa đảo chiếm đoạt số tiền 4.580.000đ của anh Bùi Ngọc Nguyên (sinh năm 1987, trú huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Bị can Vinh và anh Nguyên quen biết nhau từ năm 2019 do Vinh thu mua lúa hộ anh Nguyên để hưởng hoa hồng.

Lợi dụng điều này, Vinh yêu cầu anh Nguyên đưa tiền đặt cọc 28 hợp đồng thu mua lúa và làm giả các hợp đồng để anh Nguyên tin tưởng. Thực tế là Vinh đã dùng số tiền này để sử dụng vào mục đích khác. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra lệnh khám xét nơi ở của Trần Quốc Vinh và tạm giam để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm