Thứ Bảy, 10/01/2026 15:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn

(ANTV) - Lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản, 3 bị can: Bùi Văn Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình; Đặng Thị Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Bùi Văn Dén, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình vừa bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố, bắt tạm giam.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, do biết các hộ dân khu vực Đống Úng, xóm Ngải, xã Xuất Hóa có mong muốn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đang sử dụng, đến khoảng cuối tháng 8/2021, bị can Đặng Thị Sơn bàn với bị can Bùi Văn Dén lợi dụng việc này để thu tiền của các hộ dân đang đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tổng số tiền các bị can thu từ các hộ dân là gần 1 tỷ đồng triệu đồng. Một phần số tiền thu được các bị can dùng để chia nhau, mỗi người 100 triệu đồng. Bị can Đặng Thị Sơn khai số tiền còn lại được sử dụng để chi trả cho các khoản nợ của nhiệm kỳ trước đó.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Một nhóm gồm 4 đối tượng có hành vi trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ.

Qua đấu tranh cơ quan công an làm rõ ngày 01/9, Vũ Văn Quân và Tằng Quay Ón cùng nhau đi vào công trường thi công cầu Cái Bầu thuộc xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn do Công ty Huy Hoàng là đơn vị thi công để trộm cắp dây điện. Trước đó, sau khi lên kế hoạch, Quân và Ón đã đến điểm thu mua phế liệu của Nguyễn Văn Thạch để chào bán số vật tự trên của Công ty Huy Hoàng và được đối tượng này đồng ý thu mua và cho mượn xe để chuyển số dây điện trộm cắp.

Sau khi thống nhất giá bán, Thạch trả cho Quân và Ón khoảng 25 triệu đồng cho 350kg dây điện lõi đồng. Đến ngày 02/9, Thạch bán số dây điện trên cho Mai Thị Huệ. Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT đã khám xét khẩn cấp điểm thu mua của Thạch và tập trung đấu tranh mở rộng vụ án.

Các đối tượng thừa nhận từ khoảng tháng 7/2022 đã nhiều lần lẻn vào các công trường thi công đường cao tốc để lấy trộm các vật tư, phế liệu bán lấy tiền tiêu sài.

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm