Thứ Ba, 13/01/2026 00:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt, đánh con ép bố trả nợ

(ANTV) - Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Đang (sinh năm 1993), Nguyễn Quyết Chiến (sinh năm 1992) đều trú tại thôn Cổ Lễ, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi/ và Trần Văn Thắng (sinh năm 2001), trú tại thôn Đào Xá, xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động về tội bắt, giữ người trái pháp luật.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do Nguyễn Văn Quang nợ Chiến số tiền 60 triệu đồng đã lâu không trả, nên khoảng 20h30’ ngày 29/02 Chiến rủ Thắng đi tìm Quang để đòi nợ.

Sau khi tìm thấy Quang, các đối tượng đã lao vào đánh và ép Quang lên xe mô tô đi cùng đến khu vực thôn Thổ Cầu, sau đó bắt Quang gọi điện về cho anh Minh là bố Quang để trả nợ. Sợ con mình bị đánh nên Anh Minh đồng ý trả cho Chiến 30 triệu đồng. Lúc này, Chiến gọi điện cho Đang để đến lấy tiền của anh Minh, khi Đang đến nhà anh Minh thì bị lực lượng Công an phát hiện.

Hiện Công an huyện Kim Động đang hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Truy tố 14 bị can trong đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả

Ngày 28/3, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố để đưa ra xét xử đối với 14 bị can về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”. Đây là các bị can nằm trong đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả “đại gia” Trịnh Sướng.

14 bị can bị truy tố gồm: Nguyễn Thị Thu Hòa (trú tại TP Cần Thơ); Nguyễn Văn Hướng; Nguyễn Văn Sơn; Nguyễn Công Thành; Phạm Hồng Quang; Hồ Văn Hùng; Hồ Thị Nhẫn, Nguyễn Văn Lam và Bùi Thị Duyên cùng trú tỉnh Đắk Nông; Nguyễn Mạnh Tiến; Lê Văn Tĩnh; Nguyễn Quang Thuận; Hoàng Thụy Minh Việt; Nguyễn Thị Kim Loan (cùng trú tại tỉnh Đồng Nai)

Theo kết quả điều tra, từ 27/7/2018 đến 24/01/2019, Hướng, Sơn và Tiến đã mua của Hòa tổng số lượng 920.000 lít dung môi, nhập cho 32 cửa hàng xăng dầu khác ở tỉnh Đắk Nông, đồng thời đem về cửa hàng của gia đình pha vào xăng A95 bán ra thị trường. Tổng số lượng xăng giả mà Hướng, Tiến và Sơn phải chịu trách nhiệm là 952.154 lít, có trị giá tương đương với số lượng hàng thật là hơn 19,8 tỷ đồng.

Đối với Lê Văn Tĩnh, từ tháng 9/2018 đến ngày bị bắt quả tang, Tĩnh đã vận chuyển 37 chuyến dung môi, khối lượng 740.000 lít. Như vậy, số lượng mà Tĩnh phải chịu trách nhiệm là 752.154 lít, có trị giá tương đương với số lượng hàng thật là hơn 15,5 tỷ đồng.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm