Thứ Ba, 20/01/2026 23:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt, đánh con ép bố trả nợ

(ANTV) - Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Đang (sinh năm 1993), Nguyễn Quyết Chiến (sinh năm 1992) đều trú tại thôn Cổ Lễ, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi/ và Trần Văn Thắng (sinh năm 2001), trú tại thôn Đào Xá, xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động về tội bắt, giữ người trái pháp luật.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do Nguyễn Văn Quang nợ Chiến số tiền 60 triệu đồng đã lâu không trả, nên khoảng 20h30’ ngày 29/02 Chiến rủ Thắng đi tìm Quang để đòi nợ.

Sau khi tìm thấy Quang, các đối tượng đã lao vào đánh và ép Quang lên xe mô tô đi cùng đến khu vực thôn Thổ Cầu, sau đó bắt Quang gọi điện về cho anh Minh là bố Quang để trả nợ. Sợ con mình bị đánh nên Anh Minh đồng ý trả cho Chiến 30 triệu đồng. Lúc này, Chiến gọi điện cho Đang để đến lấy tiền của anh Minh, khi Đang đến nhà anh Minh thì bị lực lượng Công an phát hiện.

Hiện Công an huyện Kim Động đang hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Truy tố 14 bị can trong đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả

Ngày 28/3, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố để đưa ra xét xử đối với 14 bị can về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”. Đây là các bị can nằm trong đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả “đại gia” Trịnh Sướng.

14 bị can bị truy tố gồm: Nguyễn Thị Thu Hòa (trú tại TP Cần Thơ); Nguyễn Văn Hướng; Nguyễn Văn Sơn; Nguyễn Công Thành; Phạm Hồng Quang; Hồ Văn Hùng; Hồ Thị Nhẫn, Nguyễn Văn Lam và Bùi Thị Duyên cùng trú tỉnh Đắk Nông; Nguyễn Mạnh Tiến; Lê Văn Tĩnh; Nguyễn Quang Thuận; Hoàng Thụy Minh Việt; Nguyễn Thị Kim Loan (cùng trú tại tỉnh Đồng Nai)

Theo kết quả điều tra, từ 27/7/2018 đến 24/01/2019, Hướng, Sơn và Tiến đã mua của Hòa tổng số lượng 920.000 lít dung môi, nhập cho 32 cửa hàng xăng dầu khác ở tỉnh Đắk Nông, đồng thời đem về cửa hàng của gia đình pha vào xăng A95 bán ra thị trường. Tổng số lượng xăng giả mà Hướng, Tiến và Sơn phải chịu trách nhiệm là 952.154 lít, có trị giá tương đương với số lượng hàng thật là hơn 19,8 tỷ đồng.

Đối với Lê Văn Tĩnh, từ tháng 9/2018 đến ngày bị bắt quả tang, Tĩnh đã vận chuyển 37 chuyến dung môi, khối lượng 740.000 lít. Như vậy, số lượng mà Tĩnh phải chịu trách nhiệm là 752.154 lít, có trị giá tương đương với số lượng hàng thật là hơn 15,5 tỷ đồng.

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng XIV

Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng XIV

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc của Đại hội, chiều nay 20/1, các đại biểu tiến hành thảo luận tại Đoàn về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội. Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì thảo luận, đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Vinh dự và tự hào được bảo vệ Đại hội Đảng

Vinh dự và tự hào được bảo vệ Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bộ Công an xác định bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước. Mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân (CAND) đều xác định rõ niềm vinh dự khi được góp phần vào thành công của Đại hội.

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào ta gửi điện mừng Đại hội Đảng XIV

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào ta gửi điện mừng Đại hội Đảng XIV

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào đón sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài liên tục gửi thư, điện chúc mừng Đại hội, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và trật tự giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo điều chỉnh phương án phân luồng giao thông trên địa bàn Thủ đô, áp dụng trong những ngày diễn ra Đại hội.

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Xem thêm