Thứ Bảy, 13/07/2024 09:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản

(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm xe máy, khu vực nhà trọ trên địa bàn, Đinh Văn Cường đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, vào ngày 23/5/2022, Cường đã gây ra vụ trộm xe máy của 1 người dân ở số nhà 13 thuộc Tổ dân phố 14, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới và đã mang đi tiêu thụ với giá 12,5 triệu đồng. Trước đó, vào ngày 10/3/2022, Cường đã gặp Đoàn Cao Sơn (là chủ cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại Sơn Nam Á, ở số 384 Trần Hưng Đạo, TP. Đồng Hới) và cùng trao đổi, thống nhất về việc Cường đi trộm tài sản, Sơn tiêu thụ tài sản mà Cường trộm được. Sau đó, Cường đã thực hiện vụ trộm 1 điện thoại trên địa bàn và mang bán cho Sơn.

Quá trình đấu tranh, Cường khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu tháng 3/2022 đến nay đã liên tiếp gây ra 7 vụ trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của đối tượng là đi bộ tìm nhà người dân sơ hở, không khóa cửa để lấy trộm tài sản rồi đem đi tiêu thụ để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm