Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp với Công an huyện Thạch Thất (TP. Hà Nội) bắt giữ Phùng Việt Trinh (sinh năm 1997, trú tại xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất) để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ quan công an, Phùng Việt Trinh đã thừa nhận hành vi sử dụng Facebook để rao bán hộp sắt, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người liên hệ mua hàng. Cụ thể, để nhận được khối lượng hàng mà khách muốn mua, Trinh yêu cầu người mua phải chuyển tiền trước (qua tài khoản) để thanh toán. Nhưng sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục chuyển khoản thì Trinh chặn liên lạc.

Ngoài vụ lừa đảo, chiếm đoạt của anh Đặng Xuân Hồng (sinh năm 1985, trú tại xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) 44 triệu đồng, cũng với phương thức, thủ đoạn tương tự, Trinh đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các khách hàng khác.

Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ để điều tra, mở rộng vụ án, xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả