Chủ Nhật, 04/01/2026 17:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm

(ANTV) - Sáng ngày 07/02, Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã bắt và di lý đối tượng Mã Nguyễn Quốc Thái, sinh năm 1996, trú tại huyện Châu Thành, từ TP. Hồ Chí Minh về tới địa phương. Thái là đối tượng đang lẩn trốn Quyết định truy nã nguy hiểm.

Trước đó, tối ngày 16/8/2020, Phạm Văn Sạch đến nhà đưa cho Thái 300.000đ và 01 điện thoại di động nhờ Thái mua ma túy tổng hợp để Sạch cùng Thái sử dụng. Sau khi mua được ma túy, Thái đem về đưa cho Sạch rồi cả hai cùng sử dụng, phần còn lại Sạch cất giấu trên người.

Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, đang trên đường về nhà Sạch bị lực lượng Công an huyện bắt quả tang, cùng tang vật thu giữ trên người Sạch 1 bọc nylon bên trong có chứa trên 2,1 gram Methamphetamine. Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu thành đã khởi tố vụ án và cho gia đình bảo lãnh Thái để điều tra, Thái đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành ra Quyết định truy nã nguy hiểm đối với Mã Nguyễn Quốc Thái về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Sau thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi, Thái bị lực lượng Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân, TP HCM.

Thành phố Hồ Chí Minh bác tin đồn 20 trường hợp mắc COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 07/02, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 20 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) khẳng định, thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, đêm 06/02, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lấy mẫu khẩn khoảng 1.400 mẫu nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là nhóm đang chờ lấy mẫu trong hoạt động lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay của Thành phố.

Để nhanh chóng có kết quả tầm soát, xét nghiệm được thực hiện theo phương pháp gộp 5 mẫu theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm sáng 07/02 cho kết quả 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gồm 5 người) có kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, 20 trường hợp này đã được lấy lại mẫu để xét nghiệm lại để xác định chính xác 4 trường hợp nghi ngờ đó. Kết quả sẽ có trong ngày 07/02.

Theo HCDC, trong khi chờ kết quả cuối cùng, 20 trường hợp này đã đươc cách ly tập trung tạm thời. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành cách ly và lấy mẫu tiếp xúc trong gia đình 20 trường hợp này.

Tin mới nhất

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Dự kiến vào chiều ngày 4/1, lượng người dân từ các tỉnh, thành sẽ quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng nhanh chóng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cũng đã triển khai các phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến cửa ngõ, vành đai, bến xe và các trục hướng tâm.

 Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 đã chính thức có hiệu lực từ 1.1.2026. Điều này đồng nghĩa với việc khi doanh nghiệp khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để kinh doanh và tạo lợi nhuận thì trách nhiệm bảo vệ cũng phải tương xứng. Không thể xem dữ liệu là tài nguyên khai thác còn rủi ro lại đẩy cho người dùng.

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Văn hóa 04/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày đầu năm mới 2026, bên cạnh không khí lễ hội sôi động, người dân Thủ đô và du khách còn có thêm một điểm đến văn hóa đặc biệt tại 93 Đinh Tiên Hoàng. Triển lãm số “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản” mang đến một cách tiếp cận lịch sử hoàn toàn mới.

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 11 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn xã Hòn Đất. Các đối tượng bị cáo buộc dàn cảnh giả làm “cò lúa” và chủ ruộng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa, với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2026, không khí du lịch trên khắp Việt Nam đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ những chuyến du xuân ngắn ngày đến các hành trình khám phá dài hơi, hình ảnh du khách tấp nập, điểm đến rộn ràng liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội. Đặc biệt, niềm tự hào còn được nhân lên khi Tà Xùa – một vùng đất nơi mây trời Tây Bắc – được vinh danh trong top những điểm đến toàn cầu năm 2026.

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Tham gia giao thông trên các tuyến đường đèo dốc quanh co địa hình phức tạp, tầm nhìn hạn chế, đặc biệt các tuyến đèo miền núi vẫn luôn là thử thách sự an toàn của người tham gia giao thông. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai vừa qua khiến 9 người thiệt mạng, 9 người khác bị thương không chỉ là nỗi đau của các gia đình nạn nhân, mà còn cho thấy những lỗ hổng trong bảo đảm an toàn giao thông trên các cung đường đèo dốc.

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Những viên bảo thạch cổ thiêng liêng gắn liền với Đức Phật đã lần đầu tiên được trưng bày tại Ấn Độ vào ngày 03/01/2026, kể từ khi chúng bị đưa ra khỏi nước này trong thời kỳ thuộc địa hơn 100 năm trước.

Betty Boop trở thành tài sản công cộng năm 2026

Betty Boop trở thành tài sản công cộng năm 2026

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Betty Boop cùng với Mickey Mouse và Winnie the Pooh đã gia nhập phạm vi công cộng. Những lần xuất hiện đầu tiên của các nhân vật hoạt hình và truyện tranh kinh điển này nằm trong số các tác phẩm sở hữu trí tuệ mà thời hạn bản quyền 95 năm tại Mỹ đã hết hạn, đưa chúng vào phạm vi công cộng vào ngày 1 tháng 1 năm 2026. Điều đó đồng nghĩa với việc người sáng tạo có thể sử dụng và tái sử dụng chúng mà không cần xin phép hoặc trả phí.

BTS thông báo trở lại sau gần 4 năm

BTS thông báo trở lại sau gần 4 năm

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Công ty quản lý BigHit Music ra thông báo BTS sẽ phát hành album mới vào ngày 20 tháng 3 tới đây, đánh dấu lần phát hành album đầy đủ đầu tiên của nhóm nhạc siêu sao K-pop kể từ album tuyển tập "Proof" năm 2022.

Xem thêm