Thứ Năm, 15/01/2026 18:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng vác rựa chém Công an giải thoát đồng bọn

(ANTV) -  Vác rựa lao vào chém về phía tổ công tác, để giải thoát cho đồng bọn, Hồ Văn Anh Tuấn, ở phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ.

Theo kết quả điều tra, trước đó, Tuấn đã hẹn với một nhóm thanh niên khác đến đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đi, Tuấn còn rủ thêm 3 đối tượng khác cầm theo 5 cây dao rựa để hỗn chiến. Lúc này, một tổ công tác của Công an phường Tự An đi tuần tra, phát hiện nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, cả nhóm của Tuấn đã chống đối lại.

Trong lúc tổ công tác đang khống chế 1 đối tượng thì Tuấn cùng 2 đối tượng còn lại đã vác rựa lao vào chém về phía tổ công tác để giải thoát cho đồng bọn.

Sau đó, đồng bọn của Tuấn đã bị bắt. Còn Tuấn bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành như Đắk Nông, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và TP.Hồ Chí Minh.

Hồ Văn Anh Tuấn là đối tượng đã từng có 1 tiền án cũng về tội chống người thi hành công vụ.

Chung thân là bản án thích đáng mà TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên cho bị cáo Lô Văn Phạm (SN 1995), trú tại bản Phả Pạt, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 1 giờ ngày 17/7/2020, tại khu vực bản Poom Lầu, xã Châu Bình, huyện Qùy Châu, tổ công tác Công an huyện Qùy Châu phát hiện, bắt quả tang Lô Văn Phạm đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ 1 túi xách màu đen, bên trong có 4 bánh hêrôin, 2 chiếc điện thoại di động. Bước đầu Phạm khai nhận, trong quá trình lên thăm bố mẹ vợ tại huyện Quế Phong có một đối tượng thuê vận chuyển ma túy ra Hà Nội để lấy 15 triệu đồng tiền công.

Sau đó, Phạm thuê xe taxi vận chuyển ma túy ra Hà Nội giao cho khách, tuy nhiên khi đến xe đến địa bàn huyện  Qùy Châu, Nghệ An thì bị Công an phát hiện, bắt giữ thu giữ toàn bộ tang vật.

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm