Khởi tố đối tượng giết người
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đã ra quyết đinh quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối tượng Hoàng Văn Hà (sinh năm 1992), trú tại thôn 6, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Trước đó, ngày 29/5, tại Quốc lộ 1A thuộc địa phận tổ dân phố Hồng Phú, phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý, lực lượng công an đã bắt quả tang đối tượng Hà đang vận chuyển trái phép chất ma túy.
Tại hiện trường, thu giữ: 5 túi Ketamine có tổng trọng lượng 319,350 gam; 2 điện thoại di động; 1 triệu đồng và một số tang vật có liên quan.
Đắk Lắk: Xử lý 4 đối tượng gây rối
Công an phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 đối tượng có hành vi uống rượu bia say xỉn gây rối, tấn công 1 tài xế Taxi và chống đối lại lực lượng công an đang thực thi nhiệm vụ.
Các đối tượng gồm: Mai Cử (42 tuổi), Mai Thi (50 tuổi), Mai Bá Hiếu (22 tuổi) và Nguyễn Duy Hường (21 tuổi) đều trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cả 4 người này đến TP Buôn Ma Thuột làm thuê. Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 16/4, sau khi ăn nhậu xong, nhóm này gọi taxi đi chơi, khi lên taxi các đối tượng liên tục gây gổ với tài xế, đòi giành vô lăng để lái xe, không được đồng ý 4 đối tượng đã lao vào tấn công tài xế.
Nhận tin báo, Công an phường Thắng Lợi đã có mặt yêu cầu 4 người này về trụ sở làm việc, 4 đối tượng không chấp hành, liên tục chửi bới, lăng mạ, chống đối lại lực lượng công an. Với các hành vi trên, Công an phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 750.000 đồng về hành vi uống rượu bia say gây mất trật tự công cộng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.