Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:45, Thứ 4, 24/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giam đối tượng trộm xe máy

(ANTV) - Sáng ngày 24/8, cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam Võ Văn Tiến, trú thành phố Long Xuyên về tội “Trộm cắp tài sản”.

Ngày 9/7, Tiến đi đến nhà của Nguyễn Thái Sa Lem, ở cùng địa phương để rủ đi trộm cắp. Khi đến khu vực xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, Tiến phát hiện một xe môtô trị giá khoảng 10 triệu đồng không có người trông coi nên đã lấy trộm rồi tẩu thoát. Phát hiện bị mất tài sản, bị hại đã trình báo cơ quan công an.

Qua trích xuất camera an ninh, Công an huyện Chợ Mới đã phát hiện Võ Văn Tiến là đối tượng đã thực hiện vụ trộm trên.

Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo cho vay lãi nặng

TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử các bị cáo cùng trú TP Đà Nẵng gồm Trần Thị Thu Tâm, Trần Thu Hà, Nguyễn Thị Tố Nga, Lê Trọng Phương và Đào Thị Như Lệ với cùng về hành vi “Cho vay lãi nặng” trong giao dịch dân sự.

Theo cáo trạng, Lệ kinh doanh thua lỗ nên vướng vào vay “nóng”. Tháng 2/2020, Phương cho Lệ vay 2 tỷ đồng, lãi suất 0,3%/ngày, thu lợi bất chính gần 910 triệu đồng. Từ tháng 4 đến tháng 7/2020, 3 đối tượng là Tâm, Hà, Nga cho Lệ vay 12 khoản, tổng cộng 5,8 tỷ đồng. Trong vụ án này, Lệ cho Dương Thị Ngọc Anh, nhân viên Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà vay 1 tỷ đồng, lãi suất 9%/tháng, vượt gần 5,5 lần so với quy định, thu lợi bất chính gần 80 triệu đồng. Để đảm bảo các khoản vay, Ngọc Anh lấy các giấy tờ đất đưa cho Lệ và Lệ đã dùng những giấy tờ này để lừa đảo và bị TAND TP Đà Nẵng tuyên án chung thân.

TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng tuyên phạt Trần Thị Thu Tâm 12 tháng tù, Trần Thu Hà 9 tháng tù, tịch thu số tiền thu lợi bất chính đối với các bị cáo Nguyễn Thị Tố Nga 300 triệu đồng, Lê Trọng Phương 350 triệu đồng, Đào Thị Như Lệ 100 triệu đồng cùng về tội “Cho vay lãi nặng” trong giao dịch dân sự.

Thăm dò khán giả