Thứ Năm, 08/01/2026 17:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giam đối tượng trộm xe máy

(ANTV) - Sáng ngày 24/8, cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam Võ Văn Tiến, trú thành phố Long Xuyên về tội “Trộm cắp tài sản”.

Ngày 9/7, Tiến đi đến nhà của Nguyễn Thái Sa Lem, ở cùng địa phương để rủ đi trộm cắp. Khi đến khu vực xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, Tiến phát hiện một xe môtô trị giá khoảng 10 triệu đồng không có người trông coi nên đã lấy trộm rồi tẩu thoát. Phát hiện bị mất tài sản, bị hại đã trình báo cơ quan công an.

Qua trích xuất camera an ninh, Công an huyện Chợ Mới đã phát hiện Võ Văn Tiến là đối tượng đã thực hiện vụ trộm trên.

Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo cho vay lãi nặng

TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử các bị cáo cùng trú TP Đà Nẵng gồm Trần Thị Thu Tâm, Trần Thu Hà, Nguyễn Thị Tố Nga, Lê Trọng Phương và Đào Thị Như Lệ với cùng về hành vi “Cho vay lãi nặng” trong giao dịch dân sự.

Theo cáo trạng, Lệ kinh doanh thua lỗ nên vướng vào vay “nóng”. Tháng 2/2020, Phương cho Lệ vay 2 tỷ đồng, lãi suất 0,3%/ngày, thu lợi bất chính gần 910 triệu đồng. Từ tháng 4 đến tháng 7/2020, 3 đối tượng là Tâm, Hà, Nga cho Lệ vay 12 khoản, tổng cộng 5,8 tỷ đồng. Trong vụ án này, Lệ cho Dương Thị Ngọc Anh, nhân viên Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà vay 1 tỷ đồng, lãi suất 9%/tháng, vượt gần 5,5 lần so với quy định, thu lợi bất chính gần 80 triệu đồng. Để đảm bảo các khoản vay, Ngọc Anh lấy các giấy tờ đất đưa cho Lệ và Lệ đã dùng những giấy tờ này để lừa đảo và bị TAND TP Đà Nẵng tuyên án chung thân.

TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng tuyên phạt Trần Thị Thu Tâm 12 tháng tù, Trần Thu Hà 9 tháng tù, tịch thu số tiền thu lợi bất chính đối với các bị cáo Nguyễn Thị Tố Nga 300 triệu đồng, Lê Trọng Phương 350 triệu đồng, Đào Thị Như Lệ 100 triệu đồng cùng về tội “Cho vay lãi nặng” trong giao dịch dân sự.

Tin mới nhất

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 08/01/2026

(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.

Robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.

Những chiến sĩ đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Những chiến sĩ đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.

Hà Nội lên kế hoạch xóa bỏ chợ cóc

Hà Nội lên kế hoạch xóa bỏ chợ cóc

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Hà Nội mới đây đã công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm dự kiến sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan thành phố.

Xử lý xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn

Xử lý xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) -Thời gian gần đây tại địa bàn TP. HCM liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo chở theo sắt cuộn – loại hàng siêu trọng gây tai nạn giao thông hoặc làm rơi hàng xuống đường khiến nhiều người đi đường bất an. Bước vào những ngày sôi động của dịp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm siết chặt tình trạng xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn.

Xem thêm