Thứ Hai, 12/01/2026 22:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ 7 đối tượng nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Lợi dụng đêm tối, 7 đối tượng đã tìm cách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn lối mở. Tuy nhiên, tất cả đã bị lực lượng tuần tra của Đồn biên phòng Hạnh Dịch, Bộ đội biên phòng Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

Cụ thể, vào lúc 19h, ngày 18/1, tại xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, lực lượng tuần tra của đồn biên phòng Hạnh Dịch đã phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng là nam giới, quê Nghệ An đang có hành vi nhập cảnh trái phép qua khu vực mốc quốc giới số 370-371 biên giới Việt Nam-Lào.

Qua xác minh, các đối tượng trên đều là công nhân lao động tại thủy điện Nậm Xăng 3, Lào nay muốn về Việt Nam nhưng do lo sợ bị cách ly nên đã tìm đường nhập cảnh trái phép.

Đồn biên phòng Hạnh Dịch đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp địa phương và lực lượng chức năng đưa các đối tượng đi cách ly, hết thời gian cách ly sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Truy tố 1 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Ngày 19/01, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết, vừa kết thúc điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đề nghị truy tố đối tượng Trần Nguyễn Bá Tòng, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú ấp Sậy Giăng, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa về hành vi rổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, Công an xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường kênh 61, thuộc ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa thì phát hiện 02 xe mô tô chở 04 người, lưu thông về hướng biên giới Việt Nam-Campuchia có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, xác định đối tượng Tòng cùng một đối tượng khác đang điều khiển phương tiện chở 04 người có hộ khẩu thường trú ở TP.HCM và tỉnh Long An đang đi đến đường biên giới để sang Campuchia trái phép.

Tại cơ quan điều tra, Tòng khai nhận, thực hiện việc đưa người từ Việt Nam sang Campuchia theo yêu cầu của một người bạn Campuchia. Cụ thể, vào khoảng 02 giờ, ngày 23/7/2020, Tòng được người bạn này đề nghị bố trí phương tiện đưa 04 người Việt Nam đang cư trú tại TP.HCM và tỉnh Long An sang Campuchia, qua đường biên giới xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa với tổng số tiền: 3.400.000 đồng (trong đó 1.400.000 đồng tiền thuê xe ô tô đón người từ TP.HCM về xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa; 2.000.000 đồng là tiền công Tòng chở 04 người từ xã Tân Hiệp đến biên giới).

Sau đó, Tòng thuê xe ô tô chở 4 người về xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa. Tòng liên hệ thuê một người chạy xe mô tô chở giúp 02 người, với giá 500.000 đồng. Tòng không nói cho người này biết việc đưa 04 người khách trên đến biên giới để qua Campuchia trái phép. Trên đường Tòng và người đàn ông được thuê chở người ra biên giới đến đường kênh 61, ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngoài ra, Tòng còn khai nhận, vào ngày 18/7/2020, theo yêu cầu của người bạn Campuchia, Tòng đã thuê xe ô tô 07 chỗ của một người không rõ lai lịch đến TP.HCM đón chở 02 người Việt Nam không rõ lai lịch về xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa để đưa sang Campuchia. Lộ trình di chuyển giống như ngày 23/7/2020 và mức tiền Tòng được người bạn Campuchia trả ngay sau khi nhận được người là 2.400.000 đồng.

Tin mới nhất

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Xem thêm