Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 5, 16/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ đối tượng buôn bán rùa quý hiếm

(ANTV) - Đang trên đường đưa 3 cá thể động vật là rùa Trung bộ đi tiêu thụ thì bị Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Xuân - Hà Nội phát hiện thu giữ. Đây là loài động vật nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ thuộc danh mục nhóm 1. 

Đối tượng Trần Thanh Cường - sinh năm 1990 HKTT tại thị trấn xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đang trên đường đi tiêu thụ 3 cá thể rùa thì bị phát hiện

Để qua mặt lực lượng chức năng, cường đã cất giấu 3 cá thể rùa này vào ba lô, đi từ Phú Yên ra Hà Nội để tìm khách bán kiếm lời.

Trong đợt cao điểm, trước trong và sau tết, lực lượng cảnh sát kinh tế công an quận Thanh Xuân đã liên tiếp phát hiện các vụ buôn bán động vật hoang dã. Nguyên nhân của hành vi này được chỉ ra có lẽ do lợi nhuận lớn, mức xử phạt nhẹ, chưa đủ sức răn đe, nên tình trạng này vẫn còn tiếp diễn

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Thanh Xuân đã bàn giao 03 cá thể rùa trên cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội và tiếp tục củng cố hồ sơ, đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng trên.

Bình Thuận: Lực lượng chức năng thu giữ 18 kg rắn ráo trâu và rắn lãi

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Hạt Kiểm lâm thành phố Phan Thiết vừa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ Đinh Nhất Long, sinh năm 1962, trú tại phường Đức Long, thành phố Phan Thiết khi đang trên đường vận chuyển 18 kg Rắn ráo trâu và rắn lãi đi tiêu thụ.

Tại cơ quan điều tra, Đinh Nhất Long đã thừa nhận hành vi buôn bán trái phép động vật hoang dã và khai nhận thường xuyên đi thu mua rắn của nhiều người dân tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết và một số xã thuộc huyện Hàm Thuận Nam, ngoài ra, còn một số đối tượng chuyên mang rắn đến tận nhà để bán. Trung bình một ngày thu mua từ 6kg đến 7 kg rắn các loại, toàn bộ số rắn trên đều không có hóa đơn hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Toàn bộ số rắn mua lại, Đinh Nhất Long đóng gói bằng khay nhựa, rồi vận chuyển thông qua các xe khách đường dài về các tỉnh Miền Tây để tiêu thụ.           

BT
Thăm dò khán giả